Hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Thìn mang lại nhiều tài lộc

Trải qua nhiều năm tháng, việc thờ cúng gia tiên không bao giờ bị mai Một và quên lãng. Việc thiết kế và chọn hướng đặt bàn thờ là rất quan trọng. Vậy tuổi Thìn nên đặt bàn thờ hướng nào để thu hút tài lộc, sức khỏe và bình an?

Các thông tin khái quát về hướng tốt và hướng xấu

Theo quan niệm dân gian, việc chọn hướng nhà hay xem hướng đặt bàn thờ đều được lấy theo tuổi của người nam giới – chủ gia đình. Dựa vào Bát quái, chúng ta có thể chọn được hướng tốt và hướng xấu với việc đặt bàn thờ hợp phong thủy theo tuổi gia chủ.

Những hướng tốt để đặt bàn thờ

  • Sinh Khí: có lợi cho việc thăng quan tiến chức, tấn tài tấn lộc, công danh vượng phát.
  • Thiên Y: Có lợi cho sức khỏe, tài lộc, giúp gia chủ tránh ốm đau bệnh tật.
  • Diên Niên: Phúc đức dài lâu, trường thọ, của cải sung túc, gia đình hòa mục.
  • Phục Vị: Trường thọ, có lộc về đường con cái.

Các hướng xấu nên tránh

  • Tuyệt Mệnh: Mang tai họa, tổn hại về sức khỏe, tuổi thọ, dễ bị tiểu nhân hãm hại, tài lộc tiêu tan.
  • Ngũ Quỷ (Giao Chiến): Điềm báo họa về ốm đau bệnh tật, khẩu thiệt thị phi, hao tài tốn của.
  • Lục Sát: Họa mất của, kiện tụng, có thương tổn về người, vật nuôi và cây trồng.
  • Họa Hại: Điềm báo họa mất của, quan tụng, khẩu thiệt thị phi, ốm đau bệnh tật, tài lộc hư hao.

Hướng đặt bàn thờ gia tiên cho gia chủ tuổi Nhâm Thìn (1952)

Người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952, thuộc mệnh mộc. Khi chọn hướng đặt bàn thờ theo phong thủy cho gia chủ tuổi Nhâm Thìn, cần chú ý đến các hướng hung cát tương ứng với tuổi như sau:

Các hướng nên chọn: Hướng Đông: tốt về Phục Vị, Hướng Bắc: tốt về Thiên Y, Hướng Đông Nam: tốt về Diên Niên, Hướng Nam: tốt về Sinh Khí.

Các hướng cần kiêng kị và nên tránh: Hướng Đông Bắc: xấu về Lục Sát, Hướng Tây Bắc: xấu về Ngũ Quỷ, Hướng Tây Nam: xấu về Họa Hại, Hướng Tây: xấu về Tuyệt Mệnh.

Hướng đặt bàn thờ gia tiên cho gia chủ tuổi Giáp Thìn (1964)

Người tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964, thuộc mệnh Hoả. Người tuổi này nên chọn các hướng: Hướng Nam (tốt về Phục Vị), Hướng Đông Nam (tốt về Thiên Y), Hướng Bắc (tốt về Diên Niên), Hướng Đông (tốt về Sinh Khí). Ngoài ra, cần tránh: Hướng Tây Nam (xấu về Lục Sát), Hướng Tây (xấu về Ngũ Quỷ), Hướng Đông Bắc (xấu về Họa Hại), Hướng Tây Bắc (xấu về Tuyệt Mệnh).

Hướng đặt bàn thờ gia tiên cho gia chủ tuổi Bính Thìn (1976)

Người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976, thuộc mệnh kim. Các hướng tốt hợp phong thuỷ mà gia chủ nên chọn là: Hướng Tây Bắc (tốt về Phục Vị), Hướng Đông Bắc (tốt về Thiên Y), Hướng Tây Nam (tốt về Diên Niên), Hướng Tây (tốt về Sinh Khí). Các hướng đặt bàn thờ cần kiêng kị là Hướng Bắc (xấu về Lục Sát), Hướng Đông (xấu về Ngũ Quỷ), Hướng Đông Nam (xấu về Họa Hại), Hướng Nam (xấu về Tuyệt Mệnh).

Những hướng tốt và hướng xấu cần chú ý khi đặt bàn thờ đối với tuổi Mậu Thìn

Người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988, thuộc ngũ hành mệnh Mộc. Khi chọn hướng đặt bàn thờ theo phong thủy cho người tuổi Mậu Thìn, cần chú ý đến các hướng hung cát tương ứng với tuổi như sau:

Những hướng tốt hợp phong thuỷ: Hướng Đông (tốt về Phục Vị), Hướng Bắc (tốt về Thiên Y), Hướng Đông Nam (tốt về Diên Niên), Hướng Nam (tốt về Sinh Khí). Những hướng xấu cần tránh: Hướng Đông Bắc (xấu về Lục Sát), Hướng Tây Bắc (xấu về Ngũ Quỷ), Hướng Tây Nam (xấu về Họa Hại), Hướng Tây (xấu về Tuyệt Mệnh).

Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn chọn được hướng đặt bàn thờ phù hợp mà mang lại nhiều tài lộc.

Kiều Hải Yến, tác giả tại trang web noithatdanhantao.vn, là người đam mê nghệ thuật và thiết kế nội thất. Với kiến thức sâu rộng về đá bếp và xu hướng thiết kế hiện đại, Yến chia sẻ thông điệp về sự ấm áp và sang trọng trong không gian sống

Related Posts

Kiều Hải Yến

Xem thêm : Kích thước cửa đi chính tạo phong thủy cho căn nhà của bạnKiều Hải Yến, là một nhà thiết kế nội thất nổi tiếng,…

Cách chọn vị trí hướng đặt bàn thờ chuẩn phong thủy gia chủ

Cách chọn vị trí hướng đặt bàn thờ chuẩn phong thủy gia chủ

Vị trí hướng đặt bàn thờ là yếu tố vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình Việt trong việc thờ cúng. Hướng thờ tốt mang…

Hướng Đặt Bàn Thờ Tuổi Nhâm Tuất 1982 Cực Vượng Lộc

Việc đặt bàn thờ tuổi Nhâm Tuất 1982 có vai trò quan trọng trong việc mang lại may mắn, tài lộc và hạnh phúc gia đạo cho…

Cách bố trí nội thất phòng ngủ theo phong thủy thu hút tài lộc

Cách bố trí nội thất phòng ngủ theo phong thủy thu hút tài lộc

[BẬT MÍ] Kích thước và hướng phong thủy cửa phòng ngủ

Bí Mật: Kích Thước và Phong Thủy Cửa Phòng Ngủ

Phòng ngủ luôn là không gian quan trọng trong mỗi căn nhà. Bạn đang có kế hoạch xây nhà và muốn tìm hiểu về những yếu tố…

Nhâm Tý và Hướng Nhà Hợp Tương Ứng

năm 1972″ />Có thể bạn quan tâm Xem hướng kê bàn làm việc theo tuổi, chuẩn phong thủy Kích thước cửa đi chính tạo phong thủy cho…