Cách chọn hướng Tây Tứ Trạch chuẩn nhất để làm nhà

Tây Tứ Trạch là Một khái niệm phong thủy quan trọng mà các chủ đầu tư cần nắm để xác định hướng nhà đẹp nhất. Việc lựa chọn hướng nhà Tây Tứ Trạch được tính toán chính xác để mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm này nhé!

Tìm hiểu về Bát Trạch trong phong thủy

Bát Trạch là khái niệm gồm 8 phương vị dựa theo 8 thẻ Bát Quái: Cấn, Chấn, Càn, Khảm, Tốn, Khôn, Ly, Đoài. Mỗi thẻ đại diện cho một vai vế trong gia đình. Bát Trạch giúp xác định hướng nhà tốt – xấu dựa theo năm tuổi, giới tính và cung mệnh.

Tây Tứ Trạch là gì? Ý nghĩa của Tây Tứ Trạch trong phong thủy

Tây Tứ Trạch là một trong những hướng bát quái gồm 4 cung: Càn, Đoài, Khôn và Cấn. Gia chủ thuộc Tây tứ mệnh nên xây nhà theo hướng Tây Tứ Trạch để có phong thủy tốt nhất.

Tây Tứ Trạch bao gồm những hướng nào?

Các hướng nhà trong Tây Tứ Trạch gồm: Tây Bắc (quẻ Càn), Tây (quẻ Đoài), Tây Nam (quẻ Khôn), Đông Bắc (quẻ Cấn).

Cách tính Tây Tứ Trạch để xây nhà chính xác

Mỗi năm sinh tương ứng với một mệnh trạch khác nhau. Căn cứ vào bát quái và cửu cung kinh dịch, hướng Đông Tứ Trạch gồm 1 , 3, 4, 9 trong khi hướng Tây Tứ Trạch gồm 2, 5, 6, 7, 8. Dựa vào số cuối của năm sinh, ta có thể xác định hướng Tây Tứ Trạch phù hợp.

Người mệnh Tây Tứ Trạch hợp hướng nào?

Người thuộc Tây tứ mệnh nên chọn hướng nhà theo Tây Tứ Trạch để hợp phong thủy, mang lại may mắn và tài lộc. Những gia chủ thuộc cung Càn, Đoài, Khôn, Cấn nên chọn hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc.

Người mệnh Tây Tứ Trạch kỵ hướng nào?

Người thuộc Tây tứ mệnh kỵ các hướng thuộc Đông Tứ Trạch như Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Những hướng này không mang lại may mắn cho gia chủ, nên không nên xây nhà theo hướng này.

Phân biệt Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Trạch

Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Trạch là 2 khái niệm khác nhau trong phong thủy Bát Trạch. Tây Tứ Trạch bao gồm Càn, Đoài, Khôn và Cấn, trong khi Đông Tứ Trạch bao gồm Chấn, Khảm, Tốn và Ly.

Qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về Tây Tứ Trạch và các thông tin liên quan đến phong thủy Bát Trạch. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi.

Kiều Hải Yến, tác giả tại trang web noithatdanhantao.vn, là người đam mê nghệ thuật và thiết kế nội thất. Với kiến thức sâu rộng về đá bếp và xu hướng thiết kế hiện đại, Yến chia sẻ thông điệp về sự ấm áp và sang trọng trong không gian sống

Related Posts

Kiều Hải Yến

Xem thêm : Thủ tục xoay hướng bàn thờ: Hướng dẫn chi tiếtKiều Hải Yến, là một nhà thiết kế nội thất nổi tiếng, đồng thời là…

Cách chọn vị trí hướng đặt bàn thờ chuẩn phong thủy gia chủ

Cách chọn vị trí hướng đặt bàn thờ chuẩn phong thủy gia chủ

Vị trí hướng đặt bàn thờ là yếu tố vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình Việt trong việc thờ cúng. Hướng thờ tốt mang…

Hướng Đặt Bàn Thờ Tuổi Nhâm Tuất 1982 Cực Vượng Lộc

Việc đặt bàn thờ tuổi Nhâm Tuất 1982 có vai trò quan trọng trong việc mang lại may mắn, tài lộc và hạnh phúc gia đạo cho…

Cách bố trí nội thất phòng ngủ theo phong thủy thu hút tài lộc

Cách bố trí nội thất phòng ngủ theo phong thủy thu hút tài lộc

[BẬT MÍ] Kích thước và hướng phong thủy cửa phòng ngủ

Bí Mật: Kích Thước và Phong Thủy Cửa Phòng Ngủ

Phòng ngủ luôn là không gian quan trọng trong mỗi căn nhà. Bạn đang có kế hoạch xây nhà và muốn tìm hiểu về những yếu tố…

Nhâm Tý và Hướng Nhà Hợp Tương Ứng

năm 1972″ />Có thể bạn quan tâm Sắp xếp phong thuỷ bàn học theo tuổi cho bé thông minh Mệnh Hỏa – Màu sắc phù hợp và…