Phong thủy phòng ngủ vợ chồng: 6 điều nhất định bạn cần biết

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc của gia đình. Dưới đây là 6 điều bạn cần lưu ý để có một giấc ngủ sâu, duy trì sức khỏe và thu hút may mắn, tài lộc cho gia đình.

Cách đặt giường ngủ trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Việc đặt giường ngủ trong phòng ngủ không chỉ cần thuận mắt mà còn cần phù hợp với phong thủy. Chuyên gia phong thủy khuyên rằng, giường ngủ nên đặt theo hướng Bắc Nam để hấp dẫn từ trường. Đầu giường cần kê dựa vào bức tường thay vì tấm kim loại hay tủ kệ. Đồng thời, không để khoảng trống ở ngay đầu giường và tường, cũng tránh đặt giường ngủ ở đối diện bếp và lối vào.

1 .jpg” alt=”phong-thuy-phong-ngu-vo-chong” />

Đồ trang trí trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi

Trang trí phòng ngủ cần chú ý đối với phong thủy phòng ngủ vợ chồng trẻ. Bạn nên đảm bảo gương phòng ngủ không nằm đối diện hoặc chiếu thẳng vào giường ngủ. Nếu muốn đặt gương, hãy để gương chiếu lên góc tủ quần áo hoặc bàn làm việc trong phòng. Hãy lựa chọn tranh ảnh hoặc hình ảnh người thân, vợ chồng, hay tranh màu sắc rực rỡ và có ý nghĩa tích cực. Đối với đèn chùm hay quạt trần, hãy cẩn thận treo chúng để tránh rơi xuống giường.

phong-thuy-phong-ngu-vo-chong-homedy-1

Màu sắc trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Màu sắc trong phòng ngủ ảnh hưởng đến tinh thần và hạnh phúc của vợ chồng. Hãy chọn màu sắc tươi sáng, ấm áp và ngọt ngào như trắng, hồng pastel, xanh pastel… Tránh sử dụng quá nhiều màu đỏ tươi vì có thể gây áp lực và bất ổn cho vợ chồng.

phong-thuy-phong-ngu-vo-chong-homedy-1

Những lưu ý về phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo góc nhìn khoa học

Dưới đây là những lưu ý quan trọng để sắp đặt phòng ngủ theo phong thủy tốt nhất, tạo sự an lành và bình yên cho cuộc sống.

1. Không gian yên tĩnh

Phòng ngủ cần có không gian yên tĩnh để ngủ và nghỉ ngơi. Tránh âm thanh và xung đột kích thích. Màu sắc trong phòng nên nhẹ nhàng, tránh đặt cây xanh và các thiết bị phát ra điện từ trường.

Phong thủy phòng ngủ

2. Phòng ngủ ngăn nắp

Phòng ngủ ngăn nắp giúp bạn thoải mái và để tinh thần thư giãn. Vệ sinh phòng ngủ thường xuyên để không gian luôn sạch sẽ. Tránh nhồi nhét vật dụng dưới giường.

3. Giường mới – cuộc sống mới

Mua chiếc giường mới trong những thời điểm có sự thay đổi trong cuộc sống, như chuyển nhà hay chia tay. Nếu không thể thay giường, bạn cũng có thể đổi đệm hoặc trải giường mới.

Phong thủy phòng ngủ

4. Vị trí cửa ra vào

Đặt phòng ngủ cách xa cửa ra vào để cảm thấy an toàn hơn. Giường nên để ở xa cửa và có thể nhìn ra phía cửa.

5. Lối đi vào phòng ngủ

Lối đi vào phòng ngủ nên sáng sủa và rộng rãi, không có vật dụng vứt lung tung phía trước. Đừng cất các vật dụng phía sau cánh cửa vì sẽ ngăn nguồn năng lượng đi vào phòng. Đèn và ánh sáng trong phòng cũng cần được quan tâm.

Phong thủy phòng ngủ

6. Chọn giường ngủ cẩn thận

Chọn giường ngủ vừa cao vừa đủ, làm bằng gỗ tự nhiên thay vì kim loại. Giường nên có thành đầu chắc chắn hoặc kê tựa vào bức tường. Tránh các ngăn kéo dưới giường vì gây lộn xộn trong tâm trí.

Đó là những lưu ý về phong thủy phòng ngủ vợ chồng mà bạn cần biết và áp dụng trong phòng ngủ của mình. Mong rằng với những lưu ý này, bạn sẽ có một không gian nghỉ ngơi trọn vẹn và hạnh phúc cho gia đình!

XEM THÊM:

  • Mẹo phong thủy nhà ở giúp vợ chồng hiếm muộn sớm có con
  • Gợi ý những mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp theo đúng phong thủy

H. Mai (Tổng hợp)

Kiều Hải Yến, tác giả tại trang web noithatdanhantao.vn, là người đam mê nghệ thuật và thiết kế nội thất. Với kiến thức sâu rộng về đá bếp và xu hướng thiết kế hiện đại, Yến chia sẻ thông điệp về sự ấm áp và sang trọng trong không gian sống

Related Posts

Kiều Hải Yến

Xem thêm : Thông số vàng cửa 1 cánh, 2 cánh và 4 cánhKiều Hải Yến, là một nhà thiết kế nội thất nổi tiếng, đồng thời…

Cách chọn vị trí hướng đặt bàn thờ chuẩn phong thủy gia chủ

Cách chọn vị trí hướng đặt bàn thờ chuẩn phong thủy gia chủ

Vị trí hướng đặt bàn thờ là yếu tố vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình Việt trong việc thờ cúng. Hướng thờ tốt mang…

Hướng Đặt Bàn Thờ Tuổi Nhâm Tuất 1982 Cực Vượng Lộc

Việc đặt bàn thờ tuổi Nhâm Tuất 1982 có vai trò quan trọng trong việc mang lại may mắn, tài lộc và hạnh phúc gia đạo cho…

Cách bố trí nội thất phòng ngủ theo phong thủy thu hút tài lộc

Cách bố trí nội thất phòng ngủ theo phong thủy thu hút tài lộc

[BẬT MÍ] Kích thước và hướng phong thủy cửa phòng ngủ

Bí Mật: Kích Thước và Phong Thủy Cửa Phòng Ngủ

Phòng ngủ luôn là không gian quan trọng trong mỗi căn nhà. Bạn đang có kế hoạch xây nhà và muốn tìm hiểu về những yếu tố…

Nhâm Tý và Hướng Nhà Hợp Tương Ứng

năm 1972″ />Có thể bạn quan tâm Hướng đặt bàn làm việc tuổi kỷ mùi ( 1979) bạn cần biết Bố trí phong thủy bàn làm việc…