Bỏ túi 50+ thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh đẹp, hái ra tiền

Thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh là Một trong những mẫu nhà kinh doanh đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Nhà 2 mặt tiền kinh doanh không chỉ đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ, phong thủy mà còn mang đến những cơ hội kinh doanh vô cùng hiệu quả. Cùng mình tìm hiểu chi tiết về mẫu nhà ở này trong các nội dung bên dưới đây.

Nhà 2 mặt tiền là nhà như thế nào?

Nhà 2 mặt tiền là mẫu nhà ở kết cấu 2 mặt của ngôi nhà sẽ giúp mặt 2 mặt của đường. Vì vậy các mẫu nhà này thường sẽ nằm ở các vị trí ngã 3 của các con phố, con ngõ. Vì nhà 2 mặt tiền thường được đánh giá là những căn nhà có vị trí đắc địa, đặc biệt ở các khu vực phố lớn.

Theo đó mẫu nhà này thường được tận dụng để làm nơi kinh doanh với mong muốn mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Tuy nhiên để sở hữu cũng như thi công mẫu nhà 2 mặt tiền này cũng đòi hỏi phải đầu tư một chi phí tương đối cao, hơn hẳn so với nhiều mẫu nhà thông thường khác.

Ưu điểm nhược điểm của nhà 2 mặt tiền kinh doanh

Các thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh mặc dù có giá trị cao nhưng vẫn được rất nhiều các chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn bởi rất nhiều những lợi ích mà nó đem lại. Vì sao mẫu nhà kinh doanh này lại được đánh giá cao như vậy? Cùng mình tìm hiểu các ưu nhược điểm của thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh trên thị trường hiện nay.

Ưu điểm của nhà 2 mặt tiền dùng để kinh doanh

 • Vị trí đắc địa: Nhà 2 mặt tiền thông thường sẽ nằm ở các tuyến đường chính hoặc giao lộ quan trọng, thuận lợi cho việc kinh doanh và tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Vì vậy nhà 2 mặt tiền luôn được đánh giá cao trong việc tìm kiếm các mặt bằng kinh doanh.
 • Giao thông thuận lợi: Giao thông thuận lợi cũng là ưu điểm của các thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh hiện nay. Theo đó việc tiếp cận với các đối tượng khách hàng cũng dễ dàng hơn, không bị cản trở nhiều so với các mẫu nhà kinh doanh 1 mặt tiền.
 • Đảm bảo lượng khách hàng tiềm năng: Nhờ vị trí thuận lợi, nhà 2 mặt tiền có khả năng thu hút nhiều khách hàng hơn so với các loại hình kinh doanh khác. Điều này đồng nghĩa với việc tăng khả năng tiếp cận nguồn khách hàng và tăng doanh thu.
 • Mang lại phong thủy tốt: Nhà 2 mặt tiền thường nằm ở các ngã 3, ngã 4 nên đây được xem là một vị trí đắc địa trong phong thủy. Trong đó con đường được xem là dòng tài vận sẽ ôm bao quanh ngôi nhà, giúp tăng vượng khí của ngôi nhà lên đáng kể.
 • Đảm bảo ánh sáng và luồng gió: Nhà có 2 mặt tiền thường nằm ở các vị trí ngã 3, ngã tư nên rất ít khi bị che lấp bởi các không gian khác. Theo đó khu vực kinh doanh của bạn sẽ luôn đảm bảo có ánh sáng phù hợp, thông thoáng, mang lại sự thoải mái cho cả chủ kinh doanh và khách hàng.
 • Tối đa hóa không gian quảng cáo: Nhà 2 mặt tiền có khả năng hiển thị quảng cáo trước và sau nhà, làm nổi bật mặt bằng và thu hút sự chú ý của người qua đường. Theo đó việc tiếp cận với các khách hàng cũng trở nên đơn giản hơn.
 • Đa dạng hình thức kinh doanh: Với hai mặt tiền, người chủ có thể sử dụng một mặt tiền cho một loại hình kinh doanh, trong khi mặt tiền còn lại có thể được sử dụng cho loại hình khác. Việc này giúp tối ưu hóa việc kinh doanh và tăng khả năng đa dạng hóa nguồn thu cho các chủ đầu tư.
 • Tăng giá trị bất động sản: Nhà 2 mặt tiền thường có giá trị bất động sản cao hơn so với các loại hình nhà khác. Trong tương lai khi bạn muốn sang nhượng lại mặt bằng kinh doanh của mình thì giá trị sang nhượng cũng cao hơn rất nhiều.

Nhược điểm của nhà 2 mặt tiền kinh doanh

Bên cạnh rất nhiều các ưu điểm thì nhà 2 mặt tiền kinh doanh vẫn sẽ có những nhược điểm mà các gia chủ cần phải cân nhắc trong quá trình lựa chọn, thiết kế mặt bằng kinh doanh.

 • Khó cân đối 2 mặt tiền: Trong quá trình thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh, các kiến trúc sư sẽ phải cân đối sao cho đảm bảo sự hài hòa giữa 2 mặt tiền. Nếu không sẽ dễ dẫn đến việc một mặt tiền thì quá nổi bật, mặt còn lại thì không được đầu tư cẩn thận, khiến khách hàng không có cái nhìn thiện cảm.
 • Khó khăn trong bố trí nội thất: Việc có 2 mặt tiền cũng khiến cho bạn gặp phải nhiều khó khăn trong việc bố trí nội thất, đặc biệt là việc kê bàn ghế, vật dụng như thế nào cho phù hợp nhất với cả 2 mặt tiền.
 • Chi phí thi công quá đắt đỏ: Chi phí thi công của nhà 2 mặt tiền kinh doanh thường được đẩy lên rất cao. Vì vậy nếu bạn không có tài chính đủ mạnh thì khó có thể cáng được các chi phí trong quá trình thi công, hoàn thiện công trình.

Có thể thấy nhà 2 mặt tiền kinh doanh được đánh giá rất cao nhưng nó vẫn sẽ có những mặt lợi và mặt hại mà các gia chủ cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn thiết kế này để kinh doanh các mặt hàng của mình.

Các mẫu thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh ấn tượng nhất hiện nay

Có thể thấy các mẫu nhà 2 mặt tiền kinh doanh hiện nay vẫn được rất nhiều chủ đầu tư săn đón. Do đó các thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh trên thị trường ngày càng trở nên đa dạng, ấn tượng hơn để có thể đáp ứng mọi nhu cầu của các gia chủ. Dưới đây sẽ là các mẫu thiết kế được yêu thích nhất trong thời gian vừa qua.

Thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh cafe

Nhà 2 mặt tiền kinh doanh cafe thường sẽ ưu tiên kiểu kiến trúc hiện đại, giúp tối ưu không gian sử dụng của căn nhà. Để kinh doanh cafe bạn nên ưu tiên các không gian mở cùng với cách sắp xếp nội thất phù hợp, giúp thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh 2 tầng

Mẫu nhà 2 tầng 2 mặt tiền kinh doanh sẽ đảm bảo tối ưu về không gian sử dụng hơn so với nhà 1 tầng. Vì vậy mẫu nhà này hiện đang được rất nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn, vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí, vừa đáp ứng mọi nhu cầu về công năng sử dụng cho căn nhà của bạn.

Thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh 3 tầng

Ngoài ra bạn cũng có thể cân nhắc thiết kế nhà 3 tầng 2 mặt tiền kinh doanh để có thể đáp ứng tối đa mọi nhu cầu về không gian kinh doanh cho gia chủ. Thông thường mẫu nhà này sẽ phù hợp với các mô hình kinh doanh như nhà hàng, thời trang, nội thất,… Bạn có thể cân nhắc để sắp xếp khu vực chức năng trong từng tầng nhà sao cho phù hợp nhất.

Thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh 4 tầng

Thiết kế nhà 4 tầng 2 mặt tiền kinh doanh cũng đang được rất nhiều gia chủ cân nhắc lựa chọn bởi khả năng đáp ứng tối đa nhu cầu về mặt bằng cho các mô hình kinh doanh cao cấp. Với nhà 4 tầng điện tích thoáng đãng, bạn có thể tận dụng để kinh doanh rất nhiều mặt hàng khác nhau. Tuy nhiên thiết kế này sẽ đảm bảo phải đáp ứng được mức đầu tư tương đối cao, cần dành nhiều công sức để lên ý tưởng thiết kế và thi công.

Một số lưu ý khi thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh

Để đảm bảo hiệu quả thi công cao nhất, các chủ đầu tư cũng cần phải nắm được một vài lưu ý bên dưới đây khi thi công các mẫu nhà kinh doanh 2 mặt tiền hiện nay.

 • Lựa chọn phong cách thiết kế: Trước tiên các gia chủ cũng cần phải xác định được phong cách thiết kế mà mình mong muốn là gì. Bên cạnh đó phong cách thiết kế cũng cần phải phù hợp với sản phẩm mà bạn kinh doanh cũng như tệp khách hàng mà bạn đang muốn hướng tới.
 • Tận dụng tối đa không gian: Với hai mặt tiền, hãy sử dụng tường và cửa sổ để tối đa hóa không gian, mang lại hiệu quả trong việc quảng cáo và thu hút sự chú ý của người qua đường. Thiết kế phải đảm bảo dễ nhìn và thu hút, giữ cho tòa nhà nổi bật so với các tòa nhà lân cận để thu hút người đi qua.
 • Tính thẩm mỹ: Không giống như các công trình khác, nhà 2 mặt tiền kinh doanh vừa là không gian ở, vừa là nơi kinh doanh nên yếu tố thẩm mỹ là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy việc lựa chọn phong cách thiết kế cùng các phương án thi công phù hợp phải được tính toán thật cẩn thận, đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian kinh doanh.
 • Đảm bảo lối đi dễ dàng, thuận lợi: Cửa chính và các khu vực tiếp khách cần được đặt ở các vị trí dễ dàng nhìn thấy và tiếp cận. Đảm bảo rằng khách hàng có thể tìm thấy quán một cách dễ dàng và không gặp khó khăn trong việc đi vào.
 • Đảm bảo các yếu tố về ánh sáng: Các gia chủ cũng phải cân nhắc thiết kế ánh sáng đủ và tốt nhất trong toàn bộ không gian bên trong và trước tài sản. Ánh sáng thích hợp mang lại không gian thoáng đãng, tạo sự thoải mái cho khách hàng khi bước vào.
 • Tạo không gian linh hoạt: Thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh nên được tối ưu hóa để có thể dễ dàng điều chỉnh và sử dụng cho nhiều loại hình kinh doanh khác nhau. Cấu trúc và bố trí không gian linh hoạt giúp tiết kiệm chi phí và thích ứng với các thay đổi trong hoạt động kinh doanh.
 • Vệ sinh và tiện nghi: Ngoài việc đảm bảo yếu tố về mặt thẩm mỹ, các chủ đầu tư cũng cần chú trọng đến vấn đề về vệ sinh và tiện nghi. Đảm bảo khi thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh phải có đầy đủ tiện ích như vệ sinh, điều hòa nhiệt độ, internet, hệ thống điện nước,… hoạt động tốt.
 • Vấn đề về an toàn: Bảo đảm rằng tòa nhà được thiết kế với các biện pháp bảo mật và an toàn phù hợp. Hệ thống bảo vệ mà các cơ sở kinh doanh đều cần phải có như hệ thống camera an ninh, thiết bị báo cháy nổ, vật dụng phòng cháy chữa cháy,… giúp mang lại an tâm cho khách hàng và giúp quản lý tài sản hiệu quả.

Kiến trúc Tứ Gia – Đơn vị thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh uy tín

Kiến trúc Tứ Gia được biết đến là một trong những đơn vị thi công, thiết kế nhà có uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Kiến trúc Tứ Gia đã có tới hàng trăm các sản phẩm chất lượng trên khắp cả nước.

Đến với Kiến trúc Tứ Gia, bạn sẽ được tư vấn bởi các chuyên viên có nhiều kinh nghiệm, giúp bạn định hình và lựa chọn được các thiết kế phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Bên cạnh đó đội ngũ kiến trúc sư của Kiến trúc Tứ Gia cũng đảm bảo có thể mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng nhất hiện nay, đáp ứng mọi nhu cầu của từng khách hàng khác nhau.

Trên đây là toàn bộ các thông tin quan trọng nhất mà bạn cần nắm được khi thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh. Hy vọng với những chia sẻ từ chúng mình sẽ giúp cho bạn lựa chọn được các thiết kế phù hợp và tối ưu nhất cho nhu cầu kinh doanh của mình.

Kiều Hải Yến, tác giả tại trang web noithatdanhantao.vn, là người đam mê nghệ thuật và thiết kế nội thất. Với kiến thức sâu rộng về đá bếp và xu hướng thiết kế hiện đại, Yến chia sẻ thông điệp về sự ấm áp và sang trọng trong không gian sống

Related Posts

Top 10 mẫu biệt thự đẹp nhất Việt Nam ai cũng muốn sở hữu

Top 10 biệt thự đẹp nhất Việt Nam mà ai cũng muốn sở hữu

Cuộc sống ngày càng phát triển, và nhu cầu về không gian sống của chúng ta cũng ngày càng cao. Mỗi người trong chúng ta muốn thể…

Top 8 Nhà Cấp 4 3 Phòng Ngủ 300 Triệu Mới Nhất 2023

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 300 triệu đang thu hút sự quan tâm của nhiều người vì mức chi phí lý tưởng của nó. Đối với…

Nhà cấp 4 mái Thái hiện đại và thời thượng nhất năm 2024

Nhà cấp 4 mái Thái hiện đại và thời thượng nhất năm 2024

Nhà cấp 4 mái Thái là Một kiểu kiến trúc phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam. Sự kết hợp giữa mẫu thiết kế nhà…

TOP 6 NHỮNG NGÔI NHÀ ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI ĐANG RAO BÁN

Top 6 Ngôi Nhà Đẹp Nhất Thế Giới Đang Rao Bán

Hiện nay, những ngôi nhà đẹp nhất thế giới đang được rao bán với mức giá khá đắt đỏ. Mặc dù đại dịch toàn cầu đang diễn…

99 Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Mặt Tiền 4m Đẹp, Đơn Giản, Ngất Ngây

99 Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Mặt Tiền 4m: Lựa Chọn Độc Đáo cho Gia Đình

Những mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng mặt tiền 4m luôn là lựa chọn được ưa thích nhất của phần đông gia đình. Những mẫu thiết…

Mẫu Thiết Kế Nhà Cấp 4 Không Gian Mở Đẹp, Sang Trọng Nhất

Nhà cấp 4 đẹp, hiện đại vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của người Việt. Dù có nhiều phong cách thiết kế hiện đại, những tòa…