[100+] Mảu trần thạch cao đẹp, hiện đại, được ưa chuộng nhất 2023

Thạch cao là Một loại vật liệu xây dựng phổ biến được sử dụng trong các công trình nhà ở và công nghiệp. Với tính thẩm mỹ cao và các tính năng như chống ẩm, tiêu âm, cách âm, chống cháy, thạch cao đã trở thành lựa chọn hàng đầu không chỉ trong các ngôi nhà phố mà còn ở các cơ quan và trung tâm thương mại. Hãy cùng Vĩnh Tường khám phá các mẫu trần thạch cao đẹp, hiện đại và đơn giản cho nhà ở, phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp. Những ý tưởng mới này sẽ giúp trang hoàng ngôi nhà của bạn thêm phần tươi mới và rạng rỡ.

Phân loại Trần thạch cao

Trần thạch cao là loại trần được làm từ thạch cao xây dựng và được gắn cố định trên trần nhà. Các tấm thạch cao được kết nối bằng khung xương trần chắc chắn. Trần thạch cao có các đặc điểm như:

  • Trọng lượng nhẹ, dễ dàng trong quá trình thi công
  • Dễ cắt, uốn, tạo hình thẩm mỹ cho ngôi nhà
  • Không gây bụi hay khí độc hại cho sức khỏe

Trần thạch cao thường được chia thành hai loại chính là trần nổi và trần chìm, trong đó trần chìm gồm trần phẳng và trần giật cấp. Chủ nhà có thể lựa chọn 1 trong 2 loại này, tùy thuộc vào nhu cầu và sự phù hợp với gia đình.

1. Trần thạch cao chìm

Trần thạch cao chìm có yếu tố thẩm mỹ cao. Bạn có thể thiết kế, cắt gọt theo chủ đề hoặc sở thích cá nhân để trang trí cho ngôi nhà của mình. Trần thạch cao chìm được chia làm 2 loại nhỏ. Nếu bạn yêu thích sự đơn giản, tinh tế, hãy làm trần phẳng. Còn nếu bạn yêu thích sự hiện đại, hoa mỹ thì nên sử dụng trần giật cấp.

Dưới đây là hình ảnh phân biệt 2 loại trần này:

Trần phẳng Mẫu trần thạch cao phẳng đẹp Mẫu trần thạch cao phẳng kết hợp giếng trời, tạo không gian tươi mát cho ngôi nhà của bạn (Nguồn: Internet)

Mẫu trần thạch cao giật cấp Mẫu trần thạch cao giật cấp Mẫu trần thạch cao giật cấp, kết hợp đèn chùm và đèn âm trần sang trọng (Nguồn: Internet)

2. Trần thạch cao thả

Trần thạch cao thả hay còn gọi là trần thạch cao nổi, la phông. Bạn có thể dễ dàng phân biệt chúng với trần chìm. Nếu như bạn thấy trên trần lộ một phần khung xương ra bên ngoài thì đó là trần thạch cao thả. Tấm thạch cao nổi khi lắp đặt thường có hình vuông.

Dưới đây là hình ảnh mẫu trần thả: Mẫu trần thạch cao thả (la phông) đẹp Mẫu trần thạch cao thả (la phông) đẹp (Nguồn: Internet)

Trần thạch cao có lợi thế gì so với loại trần khác?

So với các loại trần như nhựa, nhựa giả gỗ hoặc gỗ trang trí, trần thạch cao được ưa chuộng hơn nhờ những ưu điểm sau:

  • Trọng lượng nhẹ: Thạch cao có trọng lượng nhẹ hơn bê tông và gỗ, giúp giảm áp lực lên công trình, đặc biệt là các công trình có móng nông.
  • Độ an toàn cao: Trần thạch cao có kết cấu đồng bộ, đảm bảo độ bền và an toàn.
  • Giá trị thẩm mỹ cao: Thạch cao có cấu trúc linh hoạt, dễ dàng tạo hình theo nhiều mẫu thiết kế khác nhau. Khi kết hợp với tường và vách ngăn thạch cao, không gian nhà bạn trở nên sang trọng và hiện đại hơn.
  • Dễ dàng vận chuyển, thi công và lắp đặt: Các tấm thạch cao có thể cắt theo kích thước cần thiết, vận chuyển và lắp đặt dễ dàng. Ngoài ra, hiện nay còn có tấm thạch cao siêu bền X, giúp vận chuyển, thi công và lắp đặt thuận lợi hơn.

Xu hướng thiết kế mẫu trần thạch cao đẹp, thịnh hành nhất 2023

Thay đổi kiểu dáng và kết hợp với các vật liệu khác nhau sẽ làm cho trần thạch cao của bạn trở nên độc đáo hơn. Xu hướng thiết kế hiện đại thường kết hợp trần thạch cao với đèn thả trần, đèm chùm, mang lại sự sang trọng và quý phái cho ngôi nhà của bạn.

Mẫu trần thạch cao kết hợp với đèn chùm cổ điển Mẫu trần thạch cao kết hợp đèn chùm cổ điển, tạo không gian sang trọng (Nguồn: Internet)

Xu hướng thiết kế trần thạch cao phẳng đẹp Xu hướng thiết kế trần thạch cao phẳng đẹp, đơn giản, hiện đại, tạo cảm giác mở rộng không gian (Nguồn: Internet)

Trần thạch cao đẹp 2022 Mẫu trần thạch cao đẹp, phù hợp với thiết kế nhà hướng thiên nhiên (Nguồn: Internet)

Thiết kế trần thạch cao đẹp, hiện đại Thiết kế trần thạch cao đẹp, hiện đại kết hợp với quạt trần cho phòng khách (Nguồn: Internet)

Top 100+ mẫu trần thạch cao đẹp, hiện đại, HOT nhất 2023

Dưới đây là danh sách những mẫu trần thạch cao đẹp, được ưa chuộng nhất năm 2023:

1. Mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp

Trong năm 2023, tiêu chí đơn giản nhưng vẫn hiện đại được chủ nhà ưu tiên trong thiết kế nhà ở. Đối với trần thạch cao, mẫu thiết kế giật cấp 1 hoặc 2 kết hợp đèn led sẽ làm phòng tươi sáng và thoáng hơn.

Mẫu trần thạch cao phòng khách giật cấp đẹp Mẫu trần thạch cao phòng khách giật cấp đẹp, hiện đại (Nguồn: Internet)

Mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp nhất 2023 Mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp, thiết kế giật cấp sang trọng (Nguồn: Internet)

Mẫu trần thạch cao giật cấp phòng khách đẹp, đơn giản Mẫu trần thạch cao đẹp, đơn giản với thiết kế đèn âm trần (Nguồn: Internet)

Mẫu trần thạch cao giật cấp đẹp màu cổ điển Mẫu trần thạch cao cổ điển đẹp, phù hợp với biệt thự nhà phố (Nguồn: Internet)

Mẫu trần thạch cao giật cấp đẹp, độc đáo Mẫu trần thạch cao đẹp, kết hợp gỗ và đèn thả tạo không gian ấm cúng (Nguồn: Internet)

Mẫu trần thạch cao giật cấp phòng khách hiện đại Mẫu trần thạch cao phòng khách hiện đại, giật cấp độc đáo (Nguồn: Internet)

Mẫu trần thạch cao tân cổ điển Mẫu trần thạch cao tân cổ điển đẹp, kết hợp đường viền kim loại nổi bật (Nguồn: Internet)

Mẫu trần thạch cao phòng khách cổ điển Mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp, thiết kế cổ điển sang trọng (Nguồn: Internet)

Mẫu trần nhà đẹp Mẫu trần thạch cao giật cấp, phối màu gỗ và đèn âm trần mới lạ (Nguồn: Internet)

Các mẫu trần thạch cao đẹp Mẫu trần nhà thạch cao đẹp, sang trọng cho ngôi nhà của bạn (Nguồn: Internet)

Mẫu trần thạch cao giật cấp hiện đại Mẫu trần thạch cao phòng khách giật cấp đẹp, thiết kế đèn chùm tạo điểm nhấn (Nguồn: Internet)

Mẫu trần thạch cao được ưa chuộng nhất 2023 Mẫu thiết kế trần thạch cao mới, được ưa chuộng nhất 2023 (Nguồn: Internet)

Mẫu trần thạch cao giật cấp đẹp giá rẻ Mẫu trần thạch cao đẹp, độc đáo, chi phí thi công thấp (Nguồn: Internet)

Trần thạch cao phòng khách đẹp Mẫu trần thạch ca phòng khách đẹp, kết hợp ô kính hứng ánh sáng tự nhiên (Nguồn: Internet)

Trần thạch cao phòng khách đẹp, mới lạ Mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp, thiết kế mới lạ nhất 2023 (Nguồn: Internet)

Mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp, giá rẻ Mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp, phù hợp với mọi kiểu nhà (Nguồn: Internet)

Mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp Mẫu trần thạch cao đẹp, đơn giản cho phòng khách (Nguồn: Internet)

Mẫu trần thạch cao hiện đại, sang trọng Mẫu trần thạch cao hiện đại, sang trọng (Nguồn: Internet)

Mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp Mẫu trần thạch cao giật cấp đẹp, thiết kế đèn chùm tạo điểm nhấn (Nguồn: Internet)

Mẫu trần thạch cao được ưa chuộng nhất 2023 Mẫu thiết kế trần thạch cao mới, được ưa chuộng nhất 2023 (Nguồn: Internet)

![Mẫu trần thạch cao giật cấp đẹp giá rẻ](https://vinhtuong.com/sites/default/files/inline-images/mau-tran-thach-cao-dep-moi-nhat-2022-17.jpg

Kiều Hải Yến, tác giả tại trang web noithatdanhantao.vn, là người đam mê nghệ thuật và thiết kế nội thất. Với kiến thức sâu rộng về đá bếp và xu hướng thiết kế hiện đại, Yến chia sẻ thông điệp về sự ấm áp và sang trọng trong không gian sống

Related Posts

Top 10 mẫu biệt thự đẹp nhất Việt Nam ai cũng muốn sở hữu

Top 10 biệt thự đẹp nhất Việt Nam mà ai cũng muốn sở hữu

Cuộc sống ngày càng phát triển, và nhu cầu về không gian sống của chúng ta cũng ngày càng cao. Mỗi người trong chúng ta muốn thể…

Top 8 Nhà Cấp 4 3 Phòng Ngủ 300 Triệu Mới Nhất 2023

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 300 triệu đang thu hút sự quan tâm của nhiều người vì mức chi phí lý tưởng của nó. Đối với…

Bỏ túi 50+ thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh đẹp, hái ra tiền

Thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh là Một trong những mẫu nhà kinh doanh đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Nhà 2…

Nhà cấp 4 mái Thái hiện đại và thời thượng nhất năm 2024

Nhà cấp 4 mái Thái hiện đại và thời thượng nhất năm 2024

Nhà cấp 4 mái Thái là Một kiểu kiến trúc phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam. Sự kết hợp giữa mẫu thiết kế nhà…

TOP 6 NHỮNG NGÔI NHÀ ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI ĐANG RAO BÁN

Top 6 Ngôi Nhà Đẹp Nhất Thế Giới Đang Rao Bán

Hiện nay, những ngôi nhà đẹp nhất thế giới đang được rao bán với mức giá khá đắt đỏ. Mặc dù đại dịch toàn cầu đang diễn…

99 Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Mặt Tiền 4m Đẹp, Đơn Giản, Ngất Ngây

99 Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Mặt Tiền 4m: Lựa Chọn Độc Đáo cho Gia Đình

Những mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng mặt tiền 4m luôn là lựa chọn được ưa thích nhất của phần đông gia đình. Những mẫu thiết…