Toplist 6+ Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Đẹp, Sang Xịn Mịn Hiện Đại

Hiện nay, nhu cầu xây dựng nhà ống 2 tầng đẹp, hiện đại được rất nhiều gia đình từ nông thôn tới thành thị đều quan tâm. Bởi đây là mẫu nhà phù hợp với tài chính, diện tích xây cũng như công năng của các gia đình không đông thành viên. Chính vì vậy, chúng ta sẽ giới thiệu các mẫu nhà ống 2 tầng đẹp đảm bảo yêu cầu đẹp, sang hiện đại nhất và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi qua bài viết sau nhé!

Mẫu Thiết Kế Nhà Ống 2 Tầng Mái Bằng

Các mẫu nhà ống 2 tầng đẹp với thiết kế mái bằng là mẫu nhà tối ưu, đảm bảo đầy đủ công năng, đáp ứng yêu cầu thiết kế hiện đại và tiết kiệm chi phí xây dựng nhất.

Thay vì phải mất một phần chi phí vào đổ mái, các gia đình sẽ sử dụng mái bằng bằng bê tông cốt thép. Kết hợp cùng hệ thống thoát nước, chống thấm vẫn đảm bảo chất lượng của ngôi nhà.

1 .jpg” alt=”Thiết kế nhà ống 2 tầng mái bằng hiện đại” /> Thiết kế nhà ống 2 tầng mái bằng hiện đại

Nhà 2 tầng mái bằng hiện nay là những mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng được nhiều gia đình thích phong cách hiện đại lựa chọn nhất, phù hợp với những ngôi nhà mặt phố.

Các gia đình cũng có thể tận dụng phần mái bằng để làm sân thượng, trồng vườn rau xanh vô cùng tiện lợi.

Nhà ống 2 tầng mái bằng có thể tận dụng được phần tầng thượng Nhà ống 2 tầng mái bằng có thể tận dụng được phần tầng thượng

Trong thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp mái bằng hiện nay các kiến trúc sư và các gia đình sẽ ưu tiên thiết kế nhiều cửa sổ, vừa đảm bảo thiết kế hiện đại, sang trọng cũng vừa đảm bảo không gian nhà luôn lấy được nhiều ánh sáng mặt trời, thông thoáng nhất.

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng ưu tiên nhiều cửa sổ Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng ưu tiên nhiều cửa sổ

Một trong những điểm nổi bật của những thiết kế nhà ống 2 tầng là ưu tiên thiết kế tại tầng 2 có một khoảng ban công nhỏ. Các gia đình có thể tận dụng để trồng hoa, làm nơi để chill sau mỗi ngày dài.

Về công năng, thường các mẫu nhà ống 2 tầng đẹp mái bằng sẽ phù hợp và tối ưu diện tích nhất khi bố trí công năng gồm:

  • 1 phòng ngủ
  • 3 phòng khách
  • 2 phòng tắm và nhà WC

Ngoài ra còn có thể bố trí phần ban công tầng 2, sân thượng trên tầng 3 vô cùng thoải mái và tiện ích.

Mẫu Thiết Kế Nhà Ống 2 Tầng Mặt Tiền 4m Hợp Lý

Hiện nay, hầu như rất nhiều gia đình ở thành thị muốn xây dựng nhà ống 2 tầng hiện đại với độ rộng mặt tiền là 4m.

Chính vì vậy các mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 4m luôn được nhiều gia đình quan tâm trong năm 2022.

Với mặt tiền 4m không phải quá rộng, tuy nhiên nếu các gia đình cùng các kiến trúc sư biết bố trí thì hoàn toàn có thể có mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đầy đủ công năng, vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Một mẫu nhà ống 2 tầng với mặt tiền 4m Một mẫu nhà ống 2 tầng với mặt tiền 4m

Khi xây dựng nhà ống 2 tầng với mặt tiền 4m, các gia đình cần chú ý chiều sâu của ngôi nhà để bố trí công năng, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia đình mình.

Thông thường, với chiều rộng mặt tiền 4m ở phố, các mẫu nhà ống 2 tầng đẹp sẽ được bố trí công năng ở tầng 1 nhà phòng khách, phòng bếp và một phòng 1 vệ sinh nhỏ.

Tại tầng 2 có thể bố trí tới 2 phòng ngủ và một khoảng ban công nhỏ để trồng chậu cây xanh, đem lại không gian thoáng đãng hơn cho ngôi nhà.

Thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 4m hợp lý Thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 4m hợp lý

Các gia đình cũng có thể lựa chọn xây nhà 2 tầng mái bằng để tận dụng phần mái bằng làm sân phơi, sân chơi hoặc tạo thành mảnh vườn nhỏ trồng rau xanh, rất phù hợp với những gia đình sinh sống tại thành thị thiếu diện tích để thư giãn, vui chơi.

Mẫu Thiết Kế Nhà Ống 2 Tầng Mái Thái Mặt Tiền 5m Hiện Đại

Các mẫu nhà ống 2 tầng đẹp với thiết kế mái Thái và mặt tiền 5m trước tiên cần phải đảm bảo chiều sâu xây dựng cần đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, yêu cầu bố trí công năng của các gia đình.

Vì độ rộng mặt tiền hạn chế nên cần tối ưu thiết kế để tránh cảm giác bí bách, chật chội cho ngôi nhà.

Thông thường, các kiến trúc sư sẽ ưu tiên thiết kế mặt tiền đơn giản, không quá nhiều chi tiết cầu kỳ gây rối mặt người nhìn.

Đồng thời, không nên quá tham lam khi phối nhiều màu sắc rực rỡ, thay vào đó nên lựa chọn những thông màu nhã nhặn, đơn giản nhất.

Thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản nhưng hiện đại Thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản nhưng hiện đại

Bên trong ngôi nhà, phần nội thất cũng cần được quan tâm và nghiên cứu kỹ lưỡng. Hiện nay, để có thể giúp cho ngôi nhà lấy được nhiều ánh sáng nhất, bên cạnh việc sử dụng nhiều cửa kính, các gia đình có thể nghĩ tới phương pháp bổ sung giếng trời để lấy nguồn sáng tự nhiên.

Bố trí nội thất trong nhà ống 2 tầng hiện đại Bố trí nội thất trong nhà ống 2 tầng hiện đại

Hiện nay, các gia đình có thể phân chia công năng cho mẫu nhà ống 2 tầng 5m mặt tiền thoải mái cho 3 – 4 người ở.

Cụ thể, tầng 1 có thể bố trí phòng khách, phòng bếp, 1 phòng ngủ và nhà vệ sinh nhỏ. Trên tầng 2 có thể đặt 2 phòng ngủ kết hợp với phòng thờ, có thể có thêm phần ban công nhỏ trước mặt tiền.

Ngoài ra, tùy theo nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên trong gia đình mà sẽ thay đổi, bố trí công năng cho phù hợp nhất.

Mẫu Thiết Kế Nhà Ống 2 Tầng 1 Tum Đẹp

Các mẫu nhà ống 2 tầng đẹp nhất khi được thiết kế thêm phần tum ở trên cao. Các gia đình có thể tận dụng được tum để trồng cây xanh, trồng rau sạch hoặc biến hóa thành sân chơi cho con trẻ.

Phần không gian tum nên được thiết kế với phần mái tum đảm bảo được sự thông thoáng nhưng không kém phần hiện đại.

Hiện nay có rất nhiều mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đơn giản mà đẹp với 1 tum. Dưới đây là một trong những mẫu thiết kế được nhiều gia đình lựa chọn nhất.

Với thiết kế kết hợp giữa của kính và gỗ giúp tổng thể vừa trông sang trọng nhưng không kém phần hiện đại.

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum cửa kính nổi bật, bắt mắt Mẫu nhà 2 tầng 1 tum cửa kính nổi bật, bắt mắt

Về phần sơn, các gia đình nên ưu tiên lựa chọn tông màu nhã nhặn nhưng tươi sáng để cải thiện được hạn chế về phần mặt tiền hẹp của nhà ống.

Một vài điểm cần nổi bật có thể ốp gạch thay vì sơn để làm nổi bật nét thiết kế hiện đại của ngôi nhà.

Nên chọn màu sơn nhã nhặn, nhẹ nhàng để làm sáng không gian nhà Nên chọn màu sơn nhã nhặn, nhẹ nhàng để làm sáng không gian nhà

Nhà Ống 2 Tầng 3 Phòng Ngủ

Hiện nay, các gia đình thường có nhu cầu thiết kế nhà ống 2 tầng với 3 phòng ngủ, vừa đảo bảo đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt vừa tiết kiệm được chi phí xây dựng. Với mẫu nhà này phù hợp với những gia đình ở thành thị, sinh sống từ 3 – 4 người.

Dưới đây là một mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ được rất nhiều gia đình lựa chọn trong năm 2022.

Với thiết kế đơn giản, có khoảng sân trước nhà cũng với phần ban công nhỏ tại tầng 2 tạo lên một thiết kế hài hòa, kết hợp bố trí cây xây vô cùng thoáng đãng.

Mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ hiện đại, bố trí công năng hợp lý Mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ hiện đại, bố trí công năng hợp lý

Hiện nay, các gia đình cũng có thể lựa chọn thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp hiện đại 3 phòng ngủ kết hợp bố trí lệch tầng.

Thiết kế này vẫn đảm bảo công năng hợp lý cho các khu vực sinh hoạt nhưng sẽ tạo thêm được không gian thoáng đãng, thoải mái cho những mẫu nhà ống.

Bên cạnh đó có thể bố trí thêm giếng trời để đảm bảo ngôi nhà luôn lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất.

Bố trí giếng trời hợp lý đem lại nguồn ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà Bố trí giếng trời hợp lý đem lại nguồn ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà

Nhà Ống 2 Tầng 4 Phòng Ngủ

Các gia đình từ nông thôn tới thành thị, với nhu cầu sinh hoạt từ 4 – 5 thành viên sẽ phù hợp với những mẫu nhà ống 2 tầng và 4 phòng ngủ.

Về công năng có thể bố trí tương tự với nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ, tuy nhiên những phòng ngủ nên giảm diện tích để đảm bảo vẫn đủ 4 phòng ngủ.

Các mẫu nhà ống 2 tầng đẹp 4 phòng ngủ hiện nay thường được thiết kế hình khối đơn giản nhưng vô cùng hiện đại.

Nét kiến trúc này tạo lên sự vững chãi cho ngôi nhà, kết hợp với phần cửa kính thông thoáng được rất nhiều gia đình yêu thích.

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng với 4 phòng ngủ hiện đại Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng với 4 phòng ngủ hiện đại

Về ngoại thất nên được sử dụng những tông màu nhã nhặn, nhẹ nhàng như trắng, be, xám nhạt,…để tạo được cảm giác thoáng đãng trong thiết kế của ngôi nhà.

Với nhà ống, các gia đình nên chọn phần mái bằng kết hợp với một số biện pháp chống nắng, chống thấm hiện đại để đảm bảo tầng 2 không bị nóng và dột.

Mẫu nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ đơn giản mà sang trọng Mẫu nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ đơn giản mà sang trọng

Trên đây là những giới thiệu của I-connect về các mẫu nhà ống 2 tầng đẹp, hiện đại nhất hiện nay. Mong rằng với bài viết này sẽ giúp gia đình các bạn sớm tìm được cho mình mẫu thiết kế ưng ý và hợp lý nhất, phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình mình nhé!

Kiều Hải Yến, tác giả tại trang web noithatdanhantao.vn, là người đam mê nghệ thuật và thiết kế nội thất. Với kiến thức sâu rộng về đá bếp và xu hướng thiết kế hiện đại, Yến chia sẻ thông điệp về sự ấm áp và sang trọng trong không gian sống

Related Posts

Top 10 mẫu biệt thự đẹp nhất Việt Nam ai cũng muốn sở hữu

Top 10 biệt thự đẹp nhất Việt Nam mà ai cũng muốn sở hữu

Cuộc sống ngày càng phát triển, và nhu cầu về không gian sống của chúng ta cũng ngày càng cao. Mỗi người trong chúng ta muốn thể…

Top 8 Nhà Cấp 4 3 Phòng Ngủ 300 Triệu Mới Nhất 2023

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 300 triệu đang thu hút sự quan tâm của nhiều người vì mức chi phí lý tưởng của nó. Đối với…

Bỏ túi 50+ thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh đẹp, hái ra tiền

Thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh là Một trong những mẫu nhà kinh doanh đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Nhà 2…

Nhà cấp 4 mái Thái hiện đại và thời thượng nhất năm 2024

Nhà cấp 4 mái Thái hiện đại và thời thượng nhất năm 2024

Nhà cấp 4 mái Thái là Một kiểu kiến trúc phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam. Sự kết hợp giữa mẫu thiết kế nhà…

TOP 6 NHỮNG NGÔI NHÀ ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI ĐANG RAO BÁN

Top 6 Ngôi Nhà Đẹp Nhất Thế Giới Đang Rao Bán

Hiện nay, những ngôi nhà đẹp nhất thế giới đang được rao bán với mức giá khá đắt đỏ. Mặc dù đại dịch toàn cầu đang diễn…

99 Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Mặt Tiền 4m Đẹp, Đơn Giản, Ngất Ngây

99 Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Mặt Tiền 4m: Lựa Chọn Độc Đáo cho Gia Đình

Những mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng mặt tiền 4m luôn là lựa chọn được ưa thích nhất của phần đông gia đình. Những mẫu thiết…