Yêu thích ngành kiến trúc, nên chọn trường đại học nào?

Kiến trúc là ngành học kết hợp giữa nghệ thuật và kỹ thuật. Đơn giản mà nói, kiến trúc là việc tổ chức không gian sao cho phù hợp với mục đích sử dụng và mang tính thẩm mỹ cao. Dự báo của Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM cho biết đến năm 2025, Kiến trúc sẽ là Một trong những ngành thu hút lao động nhất tại TP.HCM với khoảng 10.800 người mỗi năm.

Với sự phát triển đó, ngành Kiến trúc đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều thí sinh. Nếu bạn đam mê ngành này, thì cùng nhau tìm hiểu về những trường đại học đào tạo ngành Kiến trúc tại Việt Nam nhé.

Đại học Kiến trúc Hà Nội

Đại học Kiến trúc Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu về ngành Kiến trúc tại Việt Nam. Tại đây, sinh viên không chỉ học trên giảng đường mà còn được tham gia vào hệ thống xưởng thiết kế. Điều này giúp sinh viên có nhiều cơ hội rèn luyện kỹ năng và tích luỹ kiến thức thực tế.

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cung cấp các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ngành Kiến trúc. Sinh viên được tiếp cận với các công nghệ hiện đại như BIM và phần mềm quản lý thông minh. Hơn nữa, sinh viên còn có cơ hội sử dụng và làm chủ các phần mềm thiết kế, đồ họa, tin học văn phòng, AR, VR và nhiều kỹ năng khác để phát triển sự sáng tạo và nghiệp vụ. Mục tiêu của trường là đào tạo kiến trúc sư tiên tiến, hội nhập với khu vực và quốc tế.

Đại học Xây dựng Hà Nội

Đại học Xây dựng Hà Nội là một trường đại học uy tín với ngành Kiến trúc. Kiến trúc được xem là một trong những ngành chủ lực của trường và mang đến những chương trình đào tạo độc đáo. Trường đào tạo kiến trúc sư theo hai mô hình chính: mô hình tích hợp cử nhân kiến trúc – kiến trúc sư/ thạc sĩ kiến trúc và mô hình đào tạo tuần tự hai giai đoạn.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có kiến thức vững vàng về kiến trúc, có khả năng hội nhập quốc tế và áp dụng linh hoạt các nguyên tắc và phương pháp trong kiến trúc. Điểm chuẩn trúng tuyển cho nhóm ngành Kiến trúc của trường này vào năm 2023 dao động từ 20 – 21 điểm, tùy thuộc vào tổ hợp môn xét tuyển.

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đào tạo kiến trúc sư có kiến thức về thiết kế công trình kiến trúc, quy hoạch khu ở và nắm bắt xu hướng thiết kế đương đại. Người học sẽ biết ứng dụng các tiêu chuẩn xây dựng và tính năng vật liệu vào thiết kế, đảm bảo kết hợp giữa công năng, nghệ thuật và kỹ thuật.

Điểm chuẩn trúng tuyển của ngành Kiến trúc tại trường này trong năm 2023 dao động từ 19 – 21 điểm, tùy thuộc vào tổ hợp môn xét tuyển.

Đại học Khoa học, Đại học Huế

Trong việc đào tạo kiến trúc sư, Đại học Khoa học (Đại học Huế) luôn đặt chất lượng và trình độ cao lên hàng đầu. Trình độ chuyên môn cao cùng với khả năng tổ chức và cải thiện không gian sống, sinh hoạt và làm việc giúp sinh viên trở thành kiến trúc sư có thể hội nhập quốc tế. Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Kiến trúc của trường này vào năm 2023 là 16,5 điểm, tùy thuộc vào tổ hợp môn xét tuyển.

Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP.HCM đánh giá cao khả năng tư duy chiến lược và năng khiếu nghệ thuật của thí sinh khi chọn ngành Kiến trúc. Điểm chuẩn trúng tuyển cho ngành Kiến trúc của trường này vào năm 2023 là 59,36 theo công thức tính điểm xét tuyển riêng của trường.

Ngoài ra, còn có một số trường đại học khác như Đại học Văn Lang, Đại học Duy Tân và Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng đào tạo ngành Kiến trúc cho những bạn quan tâm.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có cái nhìn tổng quan về những trường đại học đào tạo ngành Kiến trúc tại Việt Nam. Hãy tỉnh táo và thông qua sự tư vấn từ các chuyên gia để đưa ra quyết định tốt nhất cho tương lai của bạn!

Kiều Hải Yến, tác giả tại trang web noithatdanhantao.vn, là người đam mê nghệ thuật và thiết kế nội thất. Với kiến thức sâu rộng về đá bếp và xu hướng thiết kế hiện đại, Yến chia sẻ thông điệp về sự ấm áp và sang trọng trong không gian sống

Related Posts

Top 10 mẫu biệt thự đẹp nhất Việt Nam ai cũng muốn sở hữu

Top 10 biệt thự đẹp nhất Việt Nam mà ai cũng muốn sở hữu

Cuộc sống ngày càng phát triển, và nhu cầu về không gian sống của chúng ta cũng ngày càng cao. Mỗi người trong chúng ta muốn thể…

Top 8 Nhà Cấp 4 3 Phòng Ngủ 300 Triệu Mới Nhất 2023

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 300 triệu đang thu hút sự quan tâm của nhiều người vì mức chi phí lý tưởng của nó. Đối với…

Bỏ túi 50+ thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh đẹp, hái ra tiền

Thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh là Một trong những mẫu nhà kinh doanh đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Nhà 2…

Nhà cấp 4 mái Thái hiện đại và thời thượng nhất năm 2024

Nhà cấp 4 mái Thái hiện đại và thời thượng nhất năm 2024

Nhà cấp 4 mái Thái là Một kiểu kiến trúc phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam. Sự kết hợp giữa mẫu thiết kế nhà…

TOP 6 NHỮNG NGÔI NHÀ ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI ĐANG RAO BÁN

Top 6 Ngôi Nhà Đẹp Nhất Thế Giới Đang Rao Bán

Hiện nay, những ngôi nhà đẹp nhất thế giới đang được rao bán với mức giá khá đắt đỏ. Mặc dù đại dịch toàn cầu đang diễn…

99 Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Mặt Tiền 4m Đẹp, Đơn Giản, Ngất Ngây

99 Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Mặt Tiền 4m: Lựa Chọn Độc Đáo cho Gia Đình

Những mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng mặt tiền 4m luôn là lựa chọn được ưa thích nhất của phần đông gia đình. Những mẫu thiết…