Kích thước tủ giày dép phổ biến và tiêu chuẩn ngày nay

Sản phẩm nội thất có hàng vạn mẫu mã phổ biến. Bên cạnh bàn ghế, tủ áo quần hay giường, tủ giày dép cũng là một sản phẩm tiêu biểu nên có trong mỗi nhà. Ngoài vai trò làm gọn đẹp cho không gian nhà ở, nó còn giúp cho căn phòng trở nên đẹp mắt và tinh tế hơn rất nhiều. Dưới đây sẽ là bài viết ngắn giới thiệu về kích thước tủ giày dép tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến hiện nay.

Vai trò của việc lựa chọn kích thước tủ giày dép phù hợp?

Nhiều người nghĩ lựa chọn kích thước tủ giày dép phù hợp là một việc vô cùng quan trọng, không thể thiếu và nó thực sự như vậy. Nó quan trọng không kém khi bạn chọn kiểu dáng, mẫu mã hay chất liệu. Bởi khi bạn chọn được một mặt hàng phù hợp với diện tích nhà ở thì nó không gây ra bí bức khó chịu hay độ rộng cũng vừa phải và tạo sự cân đối trong gia đình.

Ngoài ra, lựa chọn tủ giày có kích thước phù hợp sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình có chỗ để giày dép và phù hợp với mục đích sử dụng.

1 .jpg” alt=”kích thước tủ giày” />

Các kích thước tủ giày thông minh tiêu chuẩn hiện nay

Dưới đây là bảng thông số kích thước tủ giày cơ bản mà bạn có thể tham khảo:

Loại tủ giày Chiều cao (cm) Chiều rộng (cm) Chiều sâu (cm)
Tủ giày đứng 90-180 60-120 25-40
Tủ giày treo tường 40-120 40-90 15-30
Tủ giày kết hợp ghế 45-90 90-120 30-50
Tủ giày gắn vào cửa Tùy thuộc vào cửa Tùy thuộc vào cửa 5-10
Tủ giày xoay 100-150 40-70 40-60
Tủ giày 2 cánh, 2 tầng 86 90 70 60 35 35
Tủ giày 3 cánh, 3 tầng 104 85 104 97 36 30
Tủ giày đụng trần 60-150 17-350 207-280

Lưu ý: Đây chỉ là những thông tin tham khảo. Bạn nên kiểm tra kích thước cụ thể của từng sản phẩm để đảm bảo rằng nó phù hợp với không gian và nhu cầu lưu trữ giày của bạn.

Kích thước tủ giày truyền thống tiêu chuẩn

Có thể bạn đã thấy nhiều mẫu tủ giày mới mẻ xuất hiện trên thị trường, nhưng mẫu tủ giày với thiết kế truyền thống vẫn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng và vẫn được yêu thích rất nhiều.

Tủ giày truyền thống thường có cấu tạo cánh mở và bên trong được phân chia thành các ngăn hộc, đợt với diện tích bằng nhau. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng kiểu dáng và mẫu mã của chúng tầm thường, nhưng chúng vẫn để lại ấn tượng sâu sắc với người dùng bởi kiểu dáng hiện đại và màu sắc tinh tế.

Tủ giày truyền thống không sở hữu kích thước tiêu chuẩn. Tuy nhiên, The One cung cấp mẫu kích thước tủ giày truyền thống sau:

  • Tủ 2 cánh, 2 tầng: Chiều cao 86cm, chiều rộng 70cm, chiều sâu 35cm hoặc chiều cao 90cm, chiều rộng 60cm, chiều sâu 35cm.
  • Tủ 3 cánh, 3 tầng: Chiều cao 104cm, chiều rộng 85cm, chiều sâu 36cm hoặc chiều cao 104cm, chiều rộng 97cm, chiều sâu 30cm.

kích thước tủ giày dép truyền thống

Kích thước các loại tủ giày thông minh

Thế giới ngày càng phát triển, đồ nội thất cũng được cải tiến để phục vụ nhu cầu của con người. Chúng được thiết kế với kiểu dáng trang nhã và thường được trang bị nhiều tính năng độc đáo khác nhau. Dưới đây là một số mẫu tủ thông minh và kích thước cụ thể của chúng.

kích thước tủ giày thông minh

Kích thước tủ giày kịch trần

Tủ giày kịch trần là một mặt hàng được ứng dụng trong những gia đình có nhiều giày dép cần lưu trữ hoặc số lượng người sử dụng đông.

Nó được thiết kế với chiều cao tối đa của trần nhà, do đó không có kích thước cụ thể mà được sản xuất theo yêu cầu của người dùng. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến chiều cao của người sử dụng trong nhà. Không nên đặt tủ với chiều cao quá lớn hoặc quá thấp để tránh gây khó chịu cho mọi người trong gia đình.

kích thước tủ giày kịch trần

Kích thước tủ giày gắn khớp

Tủ giày thông minh được trang bị với những mẫu khớp chuyển động nhẹ nhàng, không chỉ giúp việc di chuyển dễ dàng hơn mà chúng cũng có kích thước rộng rãi có thể chứa được nhiều đôi giày dép khác nhau của gia đình.

Mặt hàng này thường có kích thước cụ thể là chiều cao 120cm x chiều rộng 90cm và chiều sâu dao động từ 17 đến 33cm. Ngoài ra, kích thước cũng có thể thay đổi theo yêu cầu của người dùng, và nếu làm theo mặt hàng cá nhân thì sản phẩm sẽ có giá thành đắt hơn.

kích thước tủ giày gắn khớp

Kích thước tủ giày âm tường

Mặt hàng này cũng tương tự như các mặt hàng khác, có kích thước thay đổi dựa vào độ dày của tường nhưng phải đảm bảo chúng có chiều sâu dao động từ 30 đến 35cm để có thể cất trữ được nhiều mặt hàng khác nhau.

kích thước tủ giày âm tường

Kích thước tủ giày kết hợp với ghế ngồi

Tủ giày thông minh kết hợp với ghế ngồi cũng có kích thước và mẫu mã đa dạng. Tùy vào chất liệu và số lượng ngăn hộc mà giá thành của chúng sẽ có phần khác biệt. Nhìn chung, những mẫu này có kích thước thay đổi khác nhau. Có mẫu sẽ có chiều cao 1400 đến 1600 mm, chiều rộng 349 mm và chiều cao 1160mm. Những lưu ý khi lựa chọn kích thước tủ giày dép.

kích thước tủ giày kết hợp ghế ngồi

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước tủ giày dép

Lựa chọn kích thước phù hợp với không gian diện tích

Nếu nhà bạn có diện tích hạn chế, nhưng chọn mẫu tủ giày có kích thước lớn sẽ gây ra cản trở trong việc di chuyển và tương tự mặt hàng sẽ không hài hòa khi kích thước tủ quá nhỏ so với diện tích căn nhà.

Do đó, hãy chọn những mẫu tủ có kích thước hài hòa với diện tích khu vực kê tủ. Nếu nhà của bạn có diện tích nhỏ hẹp, thì nên sử dụng những chiếc tủ giày thông minh kết hợp với nhiều trang bị. Từ đó, bạn vừa có không gian rộng rãi để cất trữ giày dép, lại tăng thêm tính thẩm mỹ khi kê tủ song song từ phòng khách đến phòng ngủ. Sử dụng tủ có kích thước phù hợp còn mang đến tính thẩm mỹ cho căn nhà.

kích thước tủ để giày dép

Lựa chọn kích thước phù hợp với từng loại giày dép

Giày dép được phân chia theo từng size và có nhiều mẫu mã khác nhau để ứng với từng thành viên trong gia đình. Tủ giày dép cũng được thiết kế với nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau để người dùng thoải mái lựa chọn. Nếu chỉ là những mẫu giày dép sandal thông thường hay giày thể thao, dép mặc ở nhà, bạn có thể chọn mẫu tủ có khoảng cách giữa các đợt thấp hơn. Nếu giày dép chủ yếu của bạn là những đôi boot cao hay giày cao gót, hãy chọn mẫu tủ có chiều cao lớn để không gây ảnh hưởng đến chất lượng giày dép.

kích thước tủ để giày dép

Phù hợp với mục đích sử dụng và nhu cầu sử dụng

Mục đích sử dụng và nhu cầu sử dụng tủ đựng giày dép của mỗi người là khác nhau. Chính vì thế, nó được thiết kế với đa dạng diện tích.

Khi gia đình đông người hoặc bạn sở hữu số lượng giày dép lớn, hãy chọn kích thước tủ giày lớn, rộng rãi để có thể tự do bảo quản giày dép của bản thân.

Ngược lại, nếu bạn sống một mình hoặc chỉ có một hai đôi giày, hãy chọn tủ giày có kích thước nhỏ để tiết kiệm diện tích cho nhà ở.

kích thước tủ để giày dép

Lựa chọn kích thước tủ giày theo phong thủy

Kích thước tủ giày cũng gây ảnh hưởng đến phong thủy rất lớn. Nếu bạn chọn một chiếc tủ có kích thước quá lớn và đặt ngay cửa ra vào, nó có thể cản trở đường công danh và ngăn chặn vượng khí vào nhà. Thậm chí, mùi ẩm mốc của giày dép trong tủ hay chất bẩn từ đất của giày dép thải ra mà không được thoát ra ngoài có thể khiến bạn gặp xui xẻo.

kích thước tủ để giày dép

Cách vệ sinh, bảo quản tủ giày luôn trong trạng thái mới mẻ

Chắc hẳn ai cũng muốn những mặt hàng mình dùng luôn được bền bỉ, có tuổi thọ cao và không gây ảnh hưởng đến giày bên trong. Hãy tuân theo những mẹo nhỏ dưới đây để đạt được điều đó.

  • Chú ý vị trí để tủ giày – tránh đặt tủ ở những vị trí chịu ánh nắng mặt trời trực tiếp; điều này có thể gây bong tróc màu sơn và làm tủ trông cũ đi. Nên tránh bố trí tủ ở khu vực có nhiệt độ cao, đặc biệt là gần cửa thông gió của điều hòa; điều này sẽ làm tủ có mùi khó chịu, dễ bị ẩm mốc.

  • Trong quá trình sử dụng tủ, hãy tránh đặt giày còn ướt vào bên trong tủ nếu không muốn chúng bị ẩm mốc và tỏa ra mùi khó chịu. Tốt nhất, bạn nên phơi khô hoặc treo để giày thoáng khí trước khi cất.

  • Không nên đặt những đồ có độ nhọn như dao hay kéo bên trong hoặc gần tủ để tránh trầy xước hoặc làm hỏng sản phẩm. Bạn nên bố trí tủ ở những vị trí thông thoáng và nên vệ sinh thường xuyên bằng những dung dịch phù hợp để không làm hỏng tủ.

kích thước tủ để giày dép

Những chất liệu làm tủ giày được ứng dụng rộng rãi ngày nay

Bạn sẽ bắt gặp đa dạng những mẫu thiết kế tủ giày thông minh độc đáo hoặc truyền thống. Thú vị là chúng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp và thậm chí là vải… Tùy vào mẫu mã và chất liệu người dùng lựa chọn, chúng sẽ có giá thành khác nhau. Bạn nên xem xét điều kiện tài chính cùng với nhu cầu sử dụng để chọn ra mặt hàng phù hợp.

  • Nếu bạn hướng đến sự sang trọng, đẳng cấp và muốn độ bền của mặt hàng luôn đứng đầu, tủ giày làm từ gỗ tự nhiên là sự lựa chọn hoàn hảo. Nó có giá thành khá đắt đỏ và tùy vào loại gỗ và nơi cung cấp trên thị trường mà sẽ có giá thành khác nhau. Mặt hàng này cũng kén không gian bố trí nên bạn cần lưu ý.

  • Sự đa dạng và thông dụng của gỗ công nghiệp được ứng dụng vào nhiều ngành nghề hiện nay và nội thất là một trong số đó. Sử dụng chất liệu này làm tủ giày gỗ công nghiệp sẽ khiến cho người dùng có nhiều sự lựa chọn về mẫu mã hơn. Đặc biệt là chúng cũng được thiết kế với kiểu dáng tinh tế và màu sắc nhẹ nhàng. Tuy nhiên, chúng có độ bền hơi kém nên tránh tác động mạnh vào sản phẩm.

  • Tủ giày bằng nhựa ngày càng phổ biến, đặc biệt là phù hợp với sinh viên sống trong trọ để tiết kiệm diện tích và chi phí. Nó có giá thành rẻ nhất và mẫu mã khá đa dạng. Tuy nhiên, độ bền lại khá kém.

chất liệu tủ giày dép

Kết luận

Trên đây là những thông tin về kích thước tủ giày thông dụng và tiêu chuẩn hiện nay. Bạn có thể dựa vào chúng để lựa chọn mặt hàng đáp ứng sở thích của mình. Hãy đến với The One để được tư vấn và đưa ra ý kiến để lựa chọn tủ giày làm đẹp và gọn gàng không gian với giá thành phải chăng.

Kiều Hải Yến, tác giả tại trang web noithatdanhantao.vn, là người đam mê nghệ thuật và thiết kế nội thất. Với kiến thức sâu rộng về đá bếp và xu hướng thiết kế hiện đại, Yến chia sẻ thông điệp về sự ấm áp và sang trọng trong không gian sống

Related Posts

Bàn Ghế Phòng Khách Đơn Giản Hiện Đại

Bàn Ghế Phòng Khách: Sự Hoàn Hảo của Thiết Kế Hiện Đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại đã trở thành xu hướng hàng đầu của ngành thiết kế và xây dựng hiện nay. Trong số đó,…

5+ Bộ Bàn Ghế Gỗ Căm Xe Phòng Khách Giá Tốt, Mẫu Mới

5+ Bộ Bàn Ghế Gỗ Căm Xe Phòng Khách: Mẫu Mới, Giá Tốt

Bộ bàn ghế gỗ căm xe phòng khách là lựa chọn hoàn hảo để mang lại sự đổi mới và phong cách cho ngôi nhà của bạn….

100 Mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp, hiện đại nhất 2023

Giấc ngủ là Một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Việc có một phòng ngủ đẹp và hiện đại không chỉ mang lại sự…

Bàn Học Liền Giá Sách: Thiết Kế Thông Minh, Tiện Ích Vượt Trội

Bàn Học Liền Giá Sách: Thiết Kế Thông Minh, Tiện Ích Vượt Trội

Bàn học liền giá sách là một sản phẩm vô cùng hữu ích, giúp tạo ra không gian học tập và làm việc hiệu quả cho người…

Bàn ghế phòng khách dưới 10 triệu: Cùng khám phá các mẫu đẹp và lưu ý khi sử dụng

Bàn ghế phòng khách dưới 10 triệu: Cùng khám phá các mẫu đẹp và lưu ý khi sử dụng

Một không gian phòng khách đẹp cần sự kết hợp của nhiều yếu tố. Trong đó, bộ sofa đóng vai trò quan trọng, nhất là những bộ…

Tạo Không Gian Đẹp Mắt với Nội Thất Trang Trí Phòng Khách Tại Nội Thất Bến Thành

Tạo Không Gian Đẹp Mắt với Nội Thất Trang Trí Phòng Khách Tại Nội Thất Bến Thành

Phòng khách là không gian quan trọng nhất của Một ngôi nhà. Đây không chỉ là nơi đón tiếp khách mời quý của gia đình, mà còn…