Nghề Họa Viên Nội Thất: Cơ Hội Phát Triển Hấp Dẫn

Bạn đã từng nghe về nghề họa viên nội thất chưa? Cùng tìm hiểu về ngành họa viên diễn hoạ 3D kiến trúc và nội thất, cùng những cơ hội nghề nghiệp sáng sủa sau khóa học diễn hoạ phần mềm kiến trúc và nội thất tại AWE. Hãy tìm hiểu ngay khóa học họa viên thiết kế nội thất của AWE.

Tìm hiểu về nghề họa viên nội thất

Trong các ngành kỹ thuật, thiết kế, chế tạo, sáng tạo, ý tưởng và giải pháp thiết kế phải được thể hiện qua bản vẽ có hình ảnh trực quan, chính xác như bản vẽ 2D, 3D. Họa viên là người thực hiện các bản vẽ đó trong các lĩnh vực, và có bao nhiêu ngành nghề thì có bấy nhiêu nghề họa viên, ví dụ như: họa viên kiến trúc, họa viên cơ khí chế tạo hay họa viên chuyên về nội thất (tàu thủy, máy móc, ô tô…).

1 .jpg” alt=”Họa viên thiết kế nội thất” />

Họa viên thiết kế nội thất – kiến trúc là những công việc được nhiều người biết đến và theo đuổi. Tuy nhiên, vẫn có những người nhầm lẫn giữa người làm diễn hoạ nội thất và nhà thiết kế nội thất hay kiến trúc sư.

Phân biệt giữa diễn hoạ kiến trúc, nội thất & ngọa thất và thiết kế nội thất

  • Nhà thiết kế (nội thất, kiến trúc) là những người dựa trên kiến thức về thẩm mỹ, mỹ thuật, kỹ thuật, khả năng tư duy sáng tạo, am hiểu vật liệu… sẽ là người đưa ra ý tưởng, giải pháp thiết kế cho công trình (nội thất, kiến trúc), quản lý việc triển khai ý tưởng trên bản vẽ, tham gia một số việc trong quá trình triển khai thi công công trình.
  • Còn người diễn hoạ chính là người sử dụng các kỹ năng, công cụ, phần mềm vẽ 2D, 3D để thể hiện ý tưởng của nhà thiết kế ra hình ảnh và các bản vẽ kỹ thuật. Công việc của người diễn hoạ kiến trúc là thể hiện bản vẽ sau khi đã được sáng tạo và thiết kế bởi đội ngũ thiết kế nội thất hay kiến trúc sư.

Vì việc thực hiện bản vẽ thiết kế là một khâu có khối lượng công việc không ít trong tổng thời gian thiết kế công trình, nhà thiết kế nội thất hay kiến trúc sư cần đến đội ngũ họa viên kiến trúc, làm việc trong quy trình thiết kế của mình, chia công việc thực hiện bản vẽ tách riêng ra để chuyên nghiệp hóa công việc và tối ưu thời gian thực hiện công trình.

Ưu khuyết điểm ngành diễn hoạ

Tính chất công việc của nghề diễn hoạ kiến trúc, nội thất

Người diễn hoạ chuyên thiết kế nội thất và ngoại thất là những người thực hiện bản vẽ thiết kế, vì vậy họ phải thuần thạo các phần mềm và công cụ tạo nên bản vẽ thiết kế.

  • Với nghề diễn hoạ nội thất: người họa viên cần sử dụng thuần thạo các phần mềm chuyên nghiệp cho thiết kế nội thất như 3Dsmax, Vray, AUTOCAD, Photoshop…
  • Với nghề diễn hoạ kiến trúc: người họa viên kiến trúc cần sử dụng thuần thạo các phần mềm chuyên nghiệp thực hiện bản vẽ kiến trúc 2D, 3D như 3Dsmax, Vray, Sketchup, AUTOCAD, Photoshop…

Ngoài thuần thạo các phần mềm thiết kế 2D, 3D, người họa viên thiết kế nội thất còn cần những kiến thức kỹ năng khác để đảm bảo thực hiện bản vẽ với các số liệu, thông số kỹ thuật chính xác, khoa học.

  • Nghề diễn hoạ 2D, 3D nội thất: cần có kiến thức quy chuẩn kích thước, cấu tạo các hạng mục nội thất. Họa viên là người hỗ trợ đắc lực cho nhà thiết kế nội thất trong việc thực hiện bản vẽ thiết kế 2D, 3D chuyên nghiệp.
  • Họa viên kiến trúc 2D, 3D: cần có kiến thức về cấu tạo kiến trúc, cấu tạo vật liệu xây dựng để bản vẽ mới chính xác được.

Cơ hội sáng sủa cho nghề họa viên nội thất

Giai đoạn 2020-2030 vẫn là giai đoạn phát triển cực mạnh của đô thị hóa và phát triển hạ tầng xây dựng. Do đó, nhu cầu thiết kế kiến trúc và nội thất tăng không ngừng. Đội ngũ các nhà thiết kế nội thất, kiến trúc sư và các công ty kiến trúc, nội thất sẽ không thể thiếu đội ngũ hỗ trợ đắc lực là họa viên diễn hoạ nội ngoại thất. Bởi vậy, họa viên ngành nội thất và kiến trúc không bao giờ thiếu việc làm.

Họa viên thiết kế nội thất

So sánh mức mươn của nghề họa viên 3D nội thất, họa viên kiến trúc và nghề thiết kế nội thất

Khả năng thuần thục các phần mềm thiết kế 2D, 3D, am hiểu cấu tạo các hạng mục công trình và kỹ năng, tốc độ thể hiện bản vẽ là những yếu quyết định mức lương của nghề họa viên.

Lương của nghề họa viên kiến trúc mới tốt nghiệp khóa học diễn hoạ 3D nội thất hoặc diễn hoạ 2D-3D nội thất là khoảng 7-10 triệu/tháng. Đối với những bạn đã làm diễn hoạ thiết kế nội-ngoại thất chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm, mức lương từ 10-13 triệu/tháng. Thời gian để học chỉ từ 4-6 tháng đã cho bạn một nghề nghiệp với mức lương ổn định. Nếu bạn yêu thích ngành kiến trúc nội thất và công việc làm chủ các phần mềm máy tính, hãy mạnh dạn tìm hiểu nghề họa viên diễn hoạ.

Thu nhập ngành diễn hoạ

Còn với nghề thiết kế nội thất, mức lương khởi điểm cho người làm mới học thiết kế nội thất xong là 9-10 triệu/tháng, mức lương tăng dần theo năng lực và kinh nghiệm sẽ từ 11-18 triệu/tháng. Nhưng với nghề thiết kế nội thất, bạn sẽ có cơ hội làm dự án riêng, làm tự do với thu nhập không giới hạn, có thể lên tới 35-40 triệu/tháng. Tuy nhiên, với nghề họa viên 3D hay họa viên kiến trúc và nội thất, cơ hội làm ngoài và thu nhập ngoài khá ít.

Vậy còn nghề thiết kế kiến trúc thì sao? Nghề thiết kế kiến trúc cũng cho bạn một mức thu nhập xứng với giá trị của người kiến trúc sư từ 11-17 triệu/tháng, đồng thời bạn có thể làm thêm dự án ngoài để có thu nhập cao hơn. Tuy nhiên, nếu muốn làm họa viên kiến trúc, nội thất và thiết kế nội thất, chỉ cần bạn có chứng chỉ họa viên kiến trúc hoặc chứng chỉ thiết kế nội thất là tự tin xin việc và các công ty sẽ tuyển bạn mà không quan trọng bằng cấp. Trong khi đó, nghề thiết kế kiến trúc sẽ cần bằng cấp hơn một chút. Hãy liên hệ AWE để được tư vấn kỹ hơn về cơ hội việc làm và mức lương của nghề họa viên kiến trúc và nghề thiết kế nội thất, kiến trúc.

Cơ hội việc làm nghề họa viên kiến trúc là gì sau khóa học tại AWE

Trước tiên, hãy xác định rõ: Chọn học họa viên nội thất – họa viên kiến trúc hay cả hai?

Để theo nghề diễn hoạ kiến trúc và nội thất, bạn không nên học những khóa học phần mềm đơn thuần tại các trung tâm tin học hay phần mềm. Các trung tâm này chỉ hướng tới việc thể hiện các bạn vẽ chung chung không chuyên ngành. Hơn nữa, việc thuần thạo phần mềm không thể làm được người diễn hoạ. Nghề họa viên muốn ngoài thuần thạo các phần mềm, bạn còn phải am hiểu các thông số kỹ thuật, quy chuẩn cấu tạo và kỹ năng thể hiện bản vẽ nhanh, khoa học, chính xác.

Hãy nhớ, để làm nghề họa viên, bạn cần có chứng chỉ đào tạo có giá trị thể hiện bạn đã được đào tạo bài bản, giúp thuận lợi khi xin việc. Do đó, để học nghề diễn hoạ, bạn cần được đào tạo bài bản tại các trung tâm dạy chuyên về ngành nghề nội thất và kiến trúc.

Trung tâm đào tạo Thiết Kế Nội Thất và Kiến Trúc AWE là nơi đào tạo nghề thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc và nghề diễn hoạ chuyên nghiệp. Tại AWE, bạn được trang bị kiến thức đầy đủ, chuyên sâu về ngành nghề diễn hoạ thực sự, không chỉ là khóa học phần mềm đơn thuần.

Tốt nghiệp khóa học tại AWE, bạn được cấp chứng chỉ và được giới thiệu việc làm.

Tham khảo nội dung và giá trị khóa học tại AWE:

  • Khóa học nghề Họa viên nội thất Chuyên Nghiệp 4,5 tháng
  • Khóa học nghề Họa Viên Kiến Trúc và Nội Thất Toàn Diện 5 tháng

Tự tin với nghề họa viên thiết kế nhờ các khóa học của Trung tâm đào tạo Thiết Kế Nội Thất và Kiến Trúc AWE. Nếu muốn theo nghề họa viên kiến trúc, hãy tìm hiểu các khóa học và liên hệ AWE để được tư vấn.

Họa viên thiết kế nội thất

Kiều Hải Yến, tác giả tại trang web noithatdanhantao.vn, là người đam mê nghệ thuật và thiết kế nội thất. Với kiến thức sâu rộng về đá bếp và xu hướng thiết kế hiện đại, Yến chia sẻ thông điệp về sự ấm áp và sang trọng trong không gian sống

Related Posts

Bàn Ghế Phòng Khách Đơn Giản Hiện Đại

Bàn Ghế Phòng Khách: Sự Hoàn Hảo của Thiết Kế Hiện Đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại đã trở thành xu hướng hàng đầu của ngành thiết kế và xây dựng hiện nay. Trong số đó,…

5+ Bộ Bàn Ghế Gỗ Căm Xe Phòng Khách Giá Tốt, Mẫu Mới

5+ Bộ Bàn Ghế Gỗ Căm Xe Phòng Khách: Mẫu Mới, Giá Tốt

Bộ bàn ghế gỗ căm xe phòng khách là lựa chọn hoàn hảo để mang lại sự đổi mới và phong cách cho ngôi nhà của bạn….

100 Mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp, hiện đại nhất 2023

Giấc ngủ là Một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Việc có một phòng ngủ đẹp và hiện đại không chỉ mang lại sự…

Bàn Học Liền Giá Sách: Thiết Kế Thông Minh, Tiện Ích Vượt Trội

Bàn Học Liền Giá Sách: Thiết Kế Thông Minh, Tiện Ích Vượt Trội

Bàn học liền giá sách là một sản phẩm vô cùng hữu ích, giúp tạo ra không gian học tập và làm việc hiệu quả cho người…

Bàn ghế phòng khách dưới 10 triệu: Cùng khám phá các mẫu đẹp và lưu ý khi sử dụng

Bàn ghế phòng khách dưới 10 triệu: Cùng khám phá các mẫu đẹp và lưu ý khi sử dụng

Một không gian phòng khách đẹp cần sự kết hợp của nhiều yếu tố. Trong đó, bộ sofa đóng vai trò quan trọng, nhất là những bộ…

Tạo Không Gian Đẹp Mắt với Nội Thất Trang Trí Phòng Khách Tại Nội Thất Bến Thành

Tạo Không Gian Đẹp Mắt với Nội Thất Trang Trí Phòng Khách Tại Nội Thất Bến Thành

Phòng khách là không gian quan trọng nhất của Một ngôi nhà. Đây không chỉ là nơi đón tiếp khách mời quý của gia đình, mà còn…