Lựa chọn kích thước tủ thờ đẹp chuẩn thước lỗ ban hợp phong thủy

Tủ thờ là nơi mang ý nghĩa linh thiêng và đóng vai trò quan trọng trong mỗi gia đình Việt Nam. Bên cạnh mẫu mã và họa tiết, việc lựa chọn kích thước tủ thờ theo thước lỗ ban cũng rất quan trọng. Vì vậy, hãy cùng thương hiệu Bàn Thờ Hương Đình tìm hiểu về những kích thước tủ thờ đẹp và hợp phong thủy để mang đến sự thịnh vượng cho tổ ấm của bạn.

Kích thước tủ thờ có tác động gì đến cuộc sống?

Những vấn đề liên quan đến tâm linh và bàn thờ luôn được mọi người quan tâm. Họ tin rằng nếu thực hiện đúng, gia đình sẽ được ấm no, thịnh vượng và hòa thuận. Ngược lại, việc không tuân theo quy tắc phong thủy có thể gây xui xẻo, rạn nứt trong gia đình và ảnh hưởng đến vận may. Đó là lý do nhiều người tìm kiếm hướng dẫn về kích thước tủ thờ chuẩn.

Ảnh hưởng đến thẩm mỹ nội thất phòng thờ

Mỗi căn nhà có diện tích và cấu trúc thiết kế riêng biệt. Bên cạnh đó, việc sắp xếp và bố trí các vật dụng cũng là yếu tố quan trọng để đảm bảo tính thẩm mỹ hài hòa trong không gian sống. Dù tủ thờ được đặt ở điểm nào, nó luôn là điểm nhấn nổi bật. Vì vậy, kích thước tủ thờ có tác động đáng kể đến thẩm mỹ của không gian nhà ở.

1 .jpg” alt=”Kích thước tủ thờ gỗ ảnh hưởng đến thẩm mỹ nội thất ngôi nhà” />

Kích thước tủ thờ gỗ cần phù hợp với không gian nhà. Việc lựa chọn tủ thờ có kích cỡ phù hợp sẽ tạo được sự cân bằng và hài hòa cho không gian xung quanh. Đặc biệt, nếu không gian nhà ở có phần hạn chế, việc lựa chọn kích thước tủ thờ nhỏ hoặc tầm trung là thông minh. Điều này không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn giữ sự cân đối trong thiết kế nội thất tổng thể của ngôi nhà.

Nhắc đến việc tiết kiệm không gian trong căn hộ, bàn thờ treo tường chung cư là giải pháp tối ưu và tốt nhất. Hãy xem ngay các mẫu bàn thờ treo chuẩn phong thủy tại Hương Đình.

Ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà

Kích thước của tủ gỗ thờ không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian nhà ở mà còn ảnh hưởng sâu sắc đến phong thủy của căn nhà, cả trong việc thờ cúng tổ tiên và tôn phụng các vị thần. Do đó, việc chọn số đo phù hợp và đặt ở đúng hướng, đúng vị trí thích hợp sẽ mang đến nhiều vượng khí may mắn cho gia chủ. Ngược lại, nếu gia đình liên tục gặp xui xẻo, tiêu hao tiền của, thường xuyên xảy ra cãi vã, có thể bạn đã chọn sai kích cỡ tủ thờ.

Thể hiện sự hiếu kính đối với người đã khuất

Số đo của một bàn thờ gia tiên đẹp và chuẩn là yếu tố quan trọng để tổ chức thờ cúng một cách tôn trọng và trang trọng. Bàn thờ cần được thiết kế sao cho có đủ không gian để bày trí các vật phẩm và diễn đàn tôn thờ một cách cẩn thận, thể hiện lòng thành kính và tôn vinh tổ tiên và những người đã khuất.

Thể hiện lòng sự kính hiếu với người đã khuất Tưởng nhớ và biết ơn đến người đã khuất

Kích thước tủ thờ tiêu chuẩn theo thước Lỗ Ban

Khi đề cập đến kích thước của tủ thờ, không thể không nhắc đến Lỗ ban – thước đo phong thủy chuyên dụng. Đây là một loại thước đã tồn tại từ lâu đời và được sử dụng rộng rãi bởi các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, nội thất và phong thủy. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kích thước tủ thờ phong thủy theo thước Lỗ Ban.

Chọn kích thước tủ thờ phong thủy theo thước Lỗ Ban là như nào?

Trên thước Lỗ Ban, các cung tốt và cung xấu sẽ được chia thành từng khoảng kích thước cụ thể. Dựa trên không gian nhà, ta tập trung vào 2 loại tủ thờ kích thước lỗ ban chính:

 • 38,8cm (Âm Trạch): Được sử dụng để đo mồ mả và bàn thờ, đây là kích thước chính để xem xét các yếu tố phong thủy liên quan đến tủ gỗ thờ.
 • 42,9cm (Dương Phần): Được dùng để đo đồ nội thất như tủ thờ, tủ đồ,… Tuy nhiên, thước này ít nhận được sự quan tâm và chú ý hơn so với thước Lỗ Ban 38.8cm.

Trong phong thủy, khi lựa chọn kích thước tủ thờ, chúng ta tập trung vào các khoảng thuộc các cung màu đỏ như Đinh, Vương, Nghĩa, Quan, Hưng. Đây được coi là các kích thước tốt mà chủ nhà nên lựa chọn cho gia đình. Ngược lại, những số đo thuộc các cung màu đen như Hại, Khổ, Tử và Thất nên tránh.

Các kích thước tủ thờ theo phong thủy Kích thước tủ thờ theo phong thủy chuẩn thước lỗ ban

Quý gia chủ có thể tham khảo những mẫu tủ thờ gỗ đẹp, bán chạy nhất tại cửa hàng Hương để tìm kiếm sự tư vấn cụ thể.

Một số kích thước của tủ thờ tiêu chuẩn theo thước Lỗ Ban

Hiện nay, trên thị trường có nhiều kiểu dáng của tủ thờ đứng và treo tường khác nhau, do đó các kích cỡ cũng rất đa dạng. Dưới đây là một số kích thước cho tủ thờ tiêu chuẩn:

Kích thước tủ bàn thờ treo:

Chiều sâu Chiều rộng
61cm (Tài Lộc) 107cm (Quý Tử)
56.9cm (Tài Vượng) 95cm (Tài Vượng)
49.5cm (Tài Vượng) 95cm (Tài Vượng)
48cm (Hỷ Sự) 88cm (Tiến Bảo)
48cm (Hỷ Sự) 81cm (Tài Vượng)

Kích thước tủ cho bàn thờ đứng:

Chiều rộng Chiều sâu Chiều cao
127cm (Tiến Bảo) 61cm (Hoạch Tài) 117cm (Phúc Tinh)
157cm (Cấp Đệ) 69cm (Hưng Vượng) 127cm (Tiến Bảo)
175cm (Phú Quý) 81cm (Đăng Khoa)
193cm (Tiến Bảo) 97cm (Phú Quý)
197cm (Đăng Khoa) 107cm (Thêm Đình)
217cm (Thuận Khoa) 117cm (Phúc Tinh)

Nếu bạn không có kiến thức về phong thủy và không biết cách lựa chọn kích cỡ phù hợp, hãy tìm sự tư vấn từ các chuyên gia phong thủy để giúp bạn chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Kích thước tủ thờ chung cư, biệt thự

Trong thời đại hiện tại, việc sắp xếp không gian thờ cúng phù hợp phong thủy và hài hòa với thẩm mỹ nội thất phòng thờ đang trở thành mối quan tâm của nhiều gia đình khi số lượng chung cư và căn hộ ngày càng tăng.

Kích thước tủ thờ chuẩn cho căn hộ chung cư

Do không gian trong căn hộ chung cư thường hạn chế, việc sắp đặt vị trí sao cho cân đối thường không dễ dàng. Vì vậy, việc lựa chọn kích thước tủ thờ nhỏ nhất sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc bố trí. Ngược lại, nếu bạn có không gian nhà ở rộng rãi hơn, bạn có thể chọn kích cỡ tủ thờ lớn hơn để phù hợp với không gian căn hộ.

Kích thước tủ thờ theo lỗ ban cho căn hộ chung cư Kích thước tủ thờ theo lỗ ban cho căn hộ chung cư

Thường thì kích thước lỗ ban của tủ thờ được thống nhất là 127cm. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là chiều cao vừa phải, vừa thể hiện sự tôn nghiêm và thành kính trong không gian thờ cúng, vừa mang lại sự thuận tiện trong quá trình sử dụng. Điều này giúp thắp hương, tiến hành lễ hoặc thậm chí lau chùi và dọn dẹp tủ thờ trở nên đơn giản và tiện lợi hơn.

Để chọn số đo phù hợp với chiều cao này, bạn có thể xem xét các kích thước tủ thờ chung cư sau đây:

 • Chung cư nhỏ

  • Chiều sâu: 48cm (Hỷ Sự), 61cm (Hoạch Tài)
  • Chiều rộng: 107cm (Thêm Đình), 127cm (Tiến Bảo)
 • Chung cư vừa

  • Chiều sâu: 56.9cm (Tài Vượng)
  • Chiều rộng: 148cm, 153cm, 167cm
 • Chung cư cao cấp

  • Chiều sâu: 49.5cm (Tài Vượng)
  • Chiều rộng: 175cm, 193cm

Kích thước tủ thờ nhà phố, biệt thự

Khác với căn hộ chung cư, biệt thự thường có diện tích lớn hơn và không gian rộng rãi hơn. Do đó, việc thờ cúng trong biệt thự thường được thực hiện một cách thoải mái và tiện lợi hơn nhiều. Trần nhà thường có chiều cao lớn và thoáng đãng hơn, cho phép lựa chọn tủ thờ có chiều cao lớn hơn để phù hợp với không gian.

Kích thước tủ thờ cho căn biệt thự Kích thước tủ thờ hiện đại phù hợp cho biệt thự có phòng thờ riêng

Việc chọn tủ thờ với chiều cao nằm trong khoảng từ 117cm đến 137cm được coi là rất thích hợp cho những ngôi biệt thự hoặc nhà phố lớn. Kích thước này tạo ra sự cân đối, làm cho không gian thờ cúng trở nên thẩm mỹ và linh thiêng hơn, đồng thời cũng tạo ra cảm giác thoáng đãng.

Chiều ngang của tủ thờ thường nằm trong khoảng từ 175cm đến 193cm và chiều sâu khoảng từ 81cm đến 88cm sẽ phù hợp với chiều cao của tủ thờ trong trường hợp này.

Kích thước tủ thờ chuẩn cho căn nhà chung cư nhỏ:

 • Chiều sâu từ 48cm (Hỷ Sự), 61cm (Hoạch Tài)
 • Chiều rộng từ 107cm (Thêm Đình), 127cm (Tiến Bảo)

Kích thước tủ thờ chuẩn cho căn nhà chung cư vừa:

 • Chiều sâu từ 56.9cm (Tài Vượng)
 • Chiều rộng từ 148cm, 153cm, 167cm

Kích thước tủ thờ chuẩn cho căn nhà chung cư cao cấp:

 • Chiều sâu từ 49.5cm (Tài Vượng)
 • Chiều rộng từ 175cm, 193cm

Những lưu ý quan trọng trong việc lựa chọn tủ thờ kích thước phù hợp

Việc lựa chọn kích cỡ mẫu tủ gỗ thờ là quá trình cân nhắc kỹ lưỡng, đòi hỏi sự phù hợp về cả phong thủy và không gian sống của gia đình. Hiện nay, có rất nhiều cách để gia chủ có thể lựa chọn tủ thờ phù hợp cho ngôi nhà. Tuy nhiên, để chọn kích thước lỗ ban tủ thờ phù hợp, gia chủ cần biết những lưu ý sau:

 • Không gian nhà: Tủ thờ đứng cần phù hợp với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà, không gây cản trở cho việc thờ cúng và sinh hoạt hàng ngày của gia đình để đảm bảo sự thuận tiện và tôn nghiêm trong nghi thức tâm linh. Với hầu hết các căn hộ chung cư có giới hạn về không gian chiều ngang, bạn cần xem xét kỹ lưỡng để tìm kích cỡ phù hợp nhất.
 • Chiều cao tủ thờ: Gia chủ cần chọn chiều cao tủ thờ phù hợp để thuận tiện trong quá trình thờ cúng, bố trí các nghi thức lễ và vệ sinh, lau chùi trang thờ dễ dàng.
 • Kích thước chuẩn thước Lỗ Ban: Việc chọn kích thước dựa trên các cung đỏ trong thước Lỗ Ban được thực hiện để mang đến tài lộc và vượng khí cho gia đình. Nên tránh sử dụng kích thước nằm trong các ô đen để tránh rủi ro và tai họa không mong muốn.
 • Kích thước tủ thờ theo tuổi: Kích thước của tủ thờ như tủ thờ nhỏ, vừa hoặc lớn, theo phong thủy sẽ có sự khác biệt phù hợp với tuổi tác và bản mệnh của gia chủ. Do đó, quá trình lựa chọn nên căn cứ vào độ tuổi của mình để tìm số đo phù hợp nhất.

Với xu hướng hiện nay, đa số mọi người đều ưa chuộng những mẫu bàn thờ có thiết kế hiện đại và kích thước vẫn đảm bảo chuẩn phong thủy. Thế nên, các kiểu dáng bàn thờ, tủ thờ ngày càng đa dạng hơn. Hãy xem các mẫu để tìm hiểu cụ thể hơn!

Tóm lại, bài viết trên đã gợi ý đến bạn những kích thước tủ thờ khác nhau cho nhà chung cư, biệt thự và lưu ý cần biết khi chọn số đo tủ thờ. Việc lựa chọn đúng kích cỡ không chỉ đem tính sự thẩm mỹ cho không gian thờ cúng mà còn giúp phong thủy và không gian nhà ở trở nên hòa hợp. Nếu bạn cần thêm thông tin về kích thước chuẩn phong thủy, hãy gọi ngay cho bàn thờ Hương Đình qua hotline 0565 11 6868 để được tư vấn cụ thể nhé!

Kiều Hải Yến, tác giả tại trang web noithatdanhantao.vn, là người đam mê nghệ thuật và thiết kế nội thất. Với kiến thức sâu rộng về đá bếp và xu hướng thiết kế hiện đại, Yến chia sẻ thông điệp về sự ấm áp và sang trọng trong không gian sống

Related Posts

Bàn Ghế Phòng Khách Đơn Giản Hiện Đại

Bàn Ghế Phòng Khách: Sự Hoàn Hảo của Thiết Kế Hiện Đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại đã trở thành xu hướng hàng đầu của ngành thiết kế và xây dựng hiện nay. Trong số đó,…

5+ Bộ Bàn Ghế Gỗ Căm Xe Phòng Khách Giá Tốt, Mẫu Mới

5+ Bộ Bàn Ghế Gỗ Căm Xe Phòng Khách: Mẫu Mới, Giá Tốt

Bộ bàn ghế gỗ căm xe phòng khách là lựa chọn hoàn hảo để mang lại sự đổi mới và phong cách cho ngôi nhà của bạn….

100 Mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp, hiện đại nhất 2023

Giấc ngủ là Một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Việc có một phòng ngủ đẹp và hiện đại không chỉ mang lại sự…

Bàn Học Liền Giá Sách: Thiết Kế Thông Minh, Tiện Ích Vượt Trội

Bàn Học Liền Giá Sách: Thiết Kế Thông Minh, Tiện Ích Vượt Trội

Bàn học liền giá sách là một sản phẩm vô cùng hữu ích, giúp tạo ra không gian học tập và làm việc hiệu quả cho người…

Bàn ghế phòng khách dưới 10 triệu: Cùng khám phá các mẫu đẹp và lưu ý khi sử dụng

Bàn ghế phòng khách dưới 10 triệu: Cùng khám phá các mẫu đẹp và lưu ý khi sử dụng

Một không gian phòng khách đẹp cần sự kết hợp của nhiều yếu tố. Trong đó, bộ sofa đóng vai trò quan trọng, nhất là những bộ…

Tạo Không Gian Đẹp Mắt với Nội Thất Trang Trí Phòng Khách Tại Nội Thất Bến Thành

Tạo Không Gian Đẹp Mắt với Nội Thất Trang Trí Phòng Khách Tại Nội Thất Bến Thành

Phòng khách là không gian quan trọng nhất của Một ngôi nhà. Đây không chỉ là nơi đón tiếp khách mời quý của gia đình, mà còn…