10 Cách Bố Trí, Trưng Bày Cửa Hàng Tạp Hóa Nhỏ Đẹp Nhất 2023

Cửa hàng tạp hóa là Một nơi quan trọng trong việc tạo dựng ấn tượng cho khách hàng. Sự sắp xếp bên trong cửa hàng không chỉ đơn giản mà còn rất quan trọng để khách hàng cảm thấy thoải mái. Cách trưng bày hàng tạp hóa cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh thu của cửa hàng. Vậy làm sao để trưng bày hàng hóa một cách khoa học và đẹp mắt? Dưới đây là 10 cách bố trí, trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ đẹp nhất.

Học 10 cách trưng bày hàng tạp hóa đẹp và thu hút nhất

Cách trưng bày hàng tạp hóa càng đa dạng càng tốt

Cửa hàng tạp hóa nên bán nhiều đồ để khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Không ai muốn đến một cửa hàng mà món đồ nào cũng hết. Việc nhập hàng tạp hóa giá sỉ rất phổ biến ngày nay, vì vậy bạn cần trưng bày đầy đủ những gì mình có để khách hàng xem. Tuy nhiên, không phải cứ nhập được nhiều hàng là bày lên kệ ngay. Bạn cần chọn lọc và sắp xếp sản phẩm một cách hợp lý.

Chọn những mặt hàng có nhu cầu cao ở vị trí đắt giá

Những mặt hàng có nhu cầu cao nên được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy nhất, đặc biệt là những mặt hàng đặc trưng của cửa hàng tạp hóa. Thí dụ, bạn có thể treo bim bim ngay trước cửa tiệm để khách hàng biết ngay rằng đây là cửa hàng bán hàng tạp hóa. Ngoài ra, bạn nên đặt những sản phẩm cần thiết như hàng tiêu dùng ở vị trí dễ nhìn thấy để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Trưng bày các sản phẩm liên quan ở cạnh nhau

Trưng bày hàng tạp hóa đúng cách là đặt các sản phẩm liên quan gần nhau. Ví dụ, bạn có thể đặt mỳ chính, bột canh gần tương ớt, dầu gội gần dầu xả để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt các sản phẩm khuyến mãi cùng nhau trên một kệ để tăng doanh số bán hàng.

Các mặt hàng nhỏ, giá thấp nên trưng bày ở bàn thu ngân

Trong quá trình chờ thanh toán, khách hàng có thời gian để nhìn xung quanh. Vì vậy, bạn có thể trưng bày các mặt hàng nhỏ như kẹo cao su, khẩu trang, nước uống gần bàn thu ngân. Đây là những mặt hàng nhỏ nhắn, giá thành không cao nên người mua thường sẽ quyết định mua nhanh chóng. Bạn cũng có thể sử dụng những sản phẩm này để trả lại tiền thừa cho khách.

Trưng bày sản phẩm theo nguyên tắc nhập trước – xuất sau

Khi bán hàng, bạn cần sắp xếp hàng theo nguyên tắc nhập trước, xuất trước. Điều này có nghĩa là đặt hàng cũ có hạn sử dụng ngắn hơn ở phía ngoài, và hàng mới ở bên trong. Điều này giúp bạn tránh việc hàng cận hạn sử dụng bị tồn lại.

Cách trưng bày hàng tạp hóa theo thương hiệu, đặc tính sản phẩm

Bạn có thể trưng bày các sản phẩm theo thương hiệu, đặc tính sản phẩm. Nhiều thương hiệu lớn có nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Bạn có thể đặt các sản phẩm này cạnh nhau để khách hàng dễ dàng so sánh và chọn lựa. Hoặc bạn cũng có thể nhóm hàng hóa theo đặc tính, tính năng, chẳng hạn kệ cho dầu gội đầu, dầu xả, sữa tắm gần nhau.

Sắp xếp hàng hóa trên giá kệ ngay ngắn, khoa học

Để trưng bày cửa hàng tạp hóa hiệu quả, bạn cần sắp xếp hàng hóa trên giá kệ ngay ngắn, thẳng hàng, không nghiêng đổ. Hướng tên và nhãn hiệu ra ngoài. Đối với các sản phẩm dạng túi, hãy dùng giá treo có nhiều móc để chia thành từng lớp. Đồ dễ đổ vỡ nên để ở ngăn dưới cùng và có rào chắn bảo vệ.

Trưng bày hàng hóa để hạn chế nạn ăn cắp

Để hạn chế việc ăn cắp, bạn nên cất những đồ nhỏ, dễ mang đi hoặc những đồ đắt tiền vào trong tủ kính có khóa. Bạn cũng nên sử dụng gương lồi ở những góc khuất để quan sát, lắp camera theo dõi, và kiểm soát hàng hóa thường xuyên.

Hiển thị đúng giá, đúng sản phẩm

Hiển thị giá và tên sản phẩm đúng là rất quan trọng để khách hàng tin tưởng cửa hàng. Rất nhiều cửa hàng thường bán hàng mà không có giá hoặc không chính xác, khiến khách hàng không hài lòng. Vì vậy, hãy hiển thị đúng giá và nhãn hiệu để khách hàng có thể lựa chọn một cách dễ dàng.

Chọn vị trí tốt cho những mặt hàng quan trọng

Hãy chọn vị trí tốt nhất cho những mặt hàng quan trọng. Tùy theo chiến lược của bạn, hãy đặt những mặt hàng bán chạy, được ưa chuộng, lãi cao, đặc biệt hoặc các mặt hàng khuyến mãi ở vị trí tốt nhất.

Chúc bạn thành công trong việc trưng bày cửa hàng tạp hóa của mình!

Kiều Hải Yến, tác giả tại trang web noithatdanhantao.vn, là người đam mê nghệ thuật và thiết kế nội thất. Với kiến thức sâu rộng về đá bếp và xu hướng thiết kế hiện đại, Yến chia sẻ thông điệp về sự ấm áp và sang trọng trong không gian sống

Related Posts

Bản Vẽ Thiết Kế Shop Thời Trang: Bí Quyết Cho Một Cửa Hàng Ấn Tượng

Bản Vẽ Thiết Kế Shop Thời Trang: Bí Quyết Cho Một Cửa Hàng Ấn Tượng

Bạn đang chuẩn bị kinh doanh và muốn tìm hiểu về bản vẽ thiết kế shop thời trang cùng những mô hình setup shop quần áo hấp…

BST Mẫu thiết kế cửa hàng điện thoại nhỏ đẹp, hiện đại nhất

BST Mẫu thiết kế cửa hàng điện thoại nhỏ đẹp, hiện đại nhất

Thiết kế shop điện thoại như thế nào để gây ấn tượng và thu hút sự chú ý của khách hàng? Cùng tìm hiểu những kinh nghiệm…

Top +55 mẫu thiết kế cửa hàng áo dài đẹp, hút khách (Mới Nhất)

Top 55 Mẫu Thiết Kế Cửa Hàng Áo Dài Đẹp, Hút Khách (Mới Nhất)

Thiết kế cửa hàng áo dài là bước quan trọng giúp thu hút khách hàng hiệu quả. Khác với các cửa hàng thời trang khác, khách hàng…

Mẫu Thiết Kế Shop Quần Áo Trẻ Em Đẹp Và Thu Hút Khách Hàng

Ngày hôm nay, chúng tôi xin gửi đến bạn Một số mẫu thiết kế shop quần áo trẻ em đang được nhiều cửa hàng sử dụng nhất…

Thiết kế cửa hàng trái cây sạch đẹp và thu hút khách hàng: Tạo không gian tuyệt vời cho thương hiệu của bạn

Hiện nay, hình thức tặng quà bằng trái cây ngày càng được các cửa hàng chuyên nghiệp hoá từ bao bì, đóng gói đến thiết kế cửa…

Danh sách 5 cửa hàng trái cây nhập khẩu Thủ Dầu Một tốt nhất

Danh sách 5 cửa hàng trái cây nhập khẩu Thủ Dầu Một tốt nhất

Trái cây nhập khẩu chứa đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin và chất xơ, giúp cải thiện sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Không…