Hướng dẫn sắp xếp bàn thờ thần tài theo phong thủy để tăng tài vận

Video cách sắp xếp ông thần tài thổ địa

Theo truyền thống văn hóa của người Việt Nam, thờ ông Địa và Thần Tài mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho công việc kinh doanh. Vậy làm thế nào để sắp xếp bàn thờ thần tài theo phong thủy Một cách chuẩn, từ đó tăng tài vận? Và văn khấn bát tụ lộc trên bàn thờ thần tài phải như thế nào? Hãy cùng Happynest tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Trước tiên, chúng ta cùng trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây.

1. Bàn thờ thần tài là gì? Tại sao cần có bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài là một vật phẩm phong thủy quan trọng không thể thiếu trong các cửa hàng, công ty và gia đình kinh doanh. Bàn thờ này mang lại sự may mắn trong tiền bạc, kinh doanh và thăng tiến trong công việc. Theo quan niệm dân gian, thần tài là vị thần trông coi tiền bạc và của cải cho gia chủ. Thần tài sẽ mang đến tài lộc, tiền bạc và vượng khí giúp gia chủ làm ăn kinh doanh phát đạt, thịnh vượng. Đó là lý do vì sao chúng ta cần có bàn thờ thần tài.

2. Bàn thờ thần tài nên đặt hướng nào?

Hướng bàn thờ thần tài rất quan trọng, hướng tốt sẽ giúp đuổi đi nguồn tà khí và hung khí, bảo vệ tiền tài và đất đai. Mỗi hướng đặt bàn thờ sẽ mang đến ý nghĩa khác nhau. Theo các chuyên gia phong thủy, tùy theo mệnh số của gia chủ mà bài trí bàn thờ thần tài theo hướng khác nhau.

 • Gia chủ là nam giới: Nếu gia chủ thuộc Đông tứ mệnh, nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam. Nếu thuộc Tây tứ mệnh, nên đặt bàn thờ thần tài hướng về phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.

 • Gia chủ là nữ giới: Nếu gia chủ là nữ và thuộc Đông tứ mệnh, nên đặt bàn thờ thần tài quay về hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam. Còn nếu thuộc Tây tứ mệnh, nên đặt bàn thờ thần tài hướng về phía Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên chú ý tránh các hướng như Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Bắc nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe, may mắn và tài lộc.

3. Bàn thờ thần tài cần đặt như thế nào?

Bàn thờ thần tài không nên đặt gần bếp hoặc nhà vệ sinh. Ngoài ra, không nên cắm hương chồng chéo lên nhau và không nên cắm hương chọc thủng gói Thất Bảo, vì như vậy thần linh sẽ không thể chứng giám cho gia chủ.

Khi thờ ông Địa và thần tài, không được thiếu bài vị gương, bát tụ lộc, hũ muối, gạo và nước. Thời gian cúng ông Địa và thần tài nên là vào buổi sáng từ 7h đến 9h (giờ Thìn).

4. Bàn thờ thần tài cần những vật phẩm gì?

Nếu kinh doanh của bạn gặp khó khăn, tiền bạc tiêu mòn mà không rõ nguyên nhân, có thể bạn đã mắc sai lầm trong việc chuẩn bị các vật phẩm cần thiết trên bàn thờ. Khi lắp đặt bàn thờ thần tài, gia chủ cần chú ý chuẩn bị đầy đủ các vật phẩm sau:

 • Tượng thần tài và ông Địa: Theo hướng nhìn từ bên ngoài, đặt ông thần tài bên trái và ông địa bên phải.

 • Bát hương: Ở giữa bàn thờ thần tài, cần đặt bát hương. Trước khi đặt bát hương, cần rửa sạch bát hương và tẩy uế bằng rượu gừng. Cốt bát hương có thể là tro trấu hoặc cát trắng.

 • Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy: Thường đặt một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy ở giữa thần tài và ông địa. Theo quan niệm dân gian, ba hũ này không cần thay thường xuyên mà để đến cuối năm mới thay.

 • Lọ hoa tươi: Trên bàn thờ, nên đặt một lọ hoa tươi bên tay phải. Tránh sử dụng hoa giả hoặc hoa héo, vì điều này không tốt.

 • Đĩa hoa quả: Trên bàn thờ, sắp xếp 5 loại trái cây. Bạn có thể thắp hương hoa quả hàng ngày hoặc vào ngày rằm, mùng 1 .

 • Khay xếp 5 chén nước: Bạn có thể mua được 5 chén nước xếp trên khay hình chữ Nhất tại các cửa hàng bán đồ thờ cúng. Ý nghĩa của 5 chén nước đó là tượng trưng cho ngũ hành.

 • Cóc ngậm tiền: Đặt cóc ngậm tiền ở bên trái của bàn thờ. Buổi sáng, hướng mặt cóc ra cửa chính để đón lộc, buổi tối, quay cóc vào để giữ lộc.

 • Tô sứ đựng đầy nước và cánh hoa tươi: Ở phía ngoài, nên để một tô sứ đựng đầy nước và cành hoa tươi. Điều này giúp giữ tiền bạc không trôi đi.

 • Phật Di Lặc: Ngoài các vật phẩm trên, nên đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Di Lặc Phật Vương sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

5. Nên tỉa chân nhang bàn thờ thần tài vào ngày nào?

Có 3 thời điểm tốt nhất để tỉa chân nhang bàn thờ thần tài, đó là ngày 23 tháng Chạp, ngày vía thần tài và ngày rằm tháng 7. Không có yêu cầu về người rút chân nhang trên bàn thờ thần tài, người rút chân nhang cần tắm rửa trước để có thân thể sạch sẽ. Gia chủ nên tự mình rút chân nhang trên bàn thờ, và bàn thờ cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi đặt bát hương đã được rút chân nhang.

6. Văn khấn bao sái bàn thờ thần tài chuẩn

Dưới đây là hai mẫu văn khấn bao sái bàn thờ thần tài vào hai dịp khác nhau:

Văn khấn bao sái bàn thờ thần tài vào ngày 23 tháng Chạp

“Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

 • Con xin tấu lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương.
 • Con xin tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
 • Tín chủ con là:… Ngụ tại:…
 • Con xin tấu lạy vong linh các cụ gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và các bà cô các đời, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đó dòng họ… tại… (nhà ở đâu, quê ở đâu thì thêm vào). Hôm nay là ngày 23 tháng Chạp, con xin phép được bao sái lại bàn thờ gia tiên (để cho sạch sẽ để tiễn năm cũ, đón năm mới tới – trường hợp dọn dẹp ban thờ cuối năm) – để sạch sẽ bàn thờ cho việc thờ cúng được trang trọng, khang trang (trường hợp dọn dẹp ban thờ vào cuối tháng), mong chư vị Phật Thánh, các cụ gia tiên tiền tổ, bà tổ cô, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đỏ của họ… chấp thuận. Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!”

Văn khấn bao sái bàn thờ thần Tài dịp Tết

“Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Con xin tấu lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương Con xin tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. Tín chủ con là:……………… Ngụ tại:………………… Con xin tấu lạy vong linh các cụ gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và các bà cô các đời, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đỏ của họ X (họ nhà bạn là gì thì thêm vào) tại………… (nhà ở đâu, quê ở đâu thì thêm vào) Hôm nay là ngày….. Tháng….. Năm… âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trả quả và các thứ cúng dường, bảy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị thổ địa và chư vị tôn thần chứng giám. Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phủ tri tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại. Con cầu xin các ngài phù hộ cho… nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hành thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lọ việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty…) ngày càng phát triển. Kinh xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, củi xin được phù hộ độ trì. Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!” Gia chủ hãy ghi nhớ sơ đồ bài trí bàn thờ thần tài nhé!

7. Văn khấn bao sái bàn thờ thần tài hàng ngày

“Con niệm Nam mô A Di Đà Phật! Con niệm Nam mô A Di Đà Phật! Con niệm Nam mô A Di Đà Phật! Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị tôn thần Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị tinh thần Con kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc Đức Chinh thần Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là………….. Ngụ tại…………….. Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty kinh doanh) Hôm nay là ngày….. tháng…. năm…… âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trả quả và các thứ cúng dường, bảy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị thổ địa và chư vị tôn Thần chứng giám. Cúi xin Thần Tài thương xót tâm chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phủ tri tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại. Con cầu xin các ngài phù hộ cho… nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hành thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lọ việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty…) ngày càng phát triển. Kinh xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, củi xin được phù hộ độ trì. Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!” Sắp xếp bàn thờ thần tài theo phong thủy và lễ cúng đúng cách, gia chủ sẽ nhận được sự hỗ trợ và may mắn từ thần linh, từ đó tăng cường tài vận trong kinh doanh. Hãy trân trọng và chú ý đến việc sắp xếp và chăm sóc bàn thờ thần tài để mang lại may mắn và thành công trong cuộc sống.

Kiều Hải Yến, tác giả tại trang web noithatdanhantao.vn, là người đam mê nghệ thuật và thiết kế nội thất. Với kiến thức sâu rộng về đá bếp và xu hướng thiết kế hiện đại, Yến chia sẻ thông điệp về sự ấm áp và sang trọng trong không gian sống

Related Posts

Tử Vi Tuổi Ất Hợi 1995 Năm 2023 - Nữ Mạng

Tử Vi Tuổi Ất Hợi 1995 Năm 2023 – Nữ Mạng: Dự Báo Vận Số và Phong Thủy

Video tử vi tuổi hợi 1995 năm 2023 nữ mạng Tuổi Ất Hợi năm 1995 nữ mạng sẽ trải qua Một năm 2023 đầy thách thức và…

Sinh năm 1993: Tuổi, mệnh, cung và tuổi của bạn

Bạn sinh năm 1993 và muốn biết tuổi, mệnh, cung và tuổi con gì của mình? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các thông…

Cây Thần Tài Núi: Tìm hiểu ý nghĩa, cách bày trí hợp phong thủy

Cây Thần Tài Núi, Một loại cây cảnh phổ biến trong trang trí nội thất, sân vườn nhà ở, quán cafe hay khách sạn. Nhưng thực sự…

Chữ Ký Tên Phong: Tìm Hiểu Cách Tạo Chữ Ký Đẹp và Hợp Phong Thủy

Chữ Ký Tên Phong: Tìm Hiểu Cách Tạo Chữ Ký Đẹp và Hợp Phong Thủy

Chữ ký tên Phong không chỉ đơn thuần là đặt một dòng chữ lên giấy, mà nó còn là một cách để thể hiện cái tinh thần…

Tuổi Mậu Thìn 1988 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì, Hợp Màu Gì?

Người Sinh Năm 1988: Mệnh Gì, Hợp Với Tuổi Gì, Hợp Màu Gì?

năm 1988, theo ngũ hành phong thủy, được xem là năm của Đại Lâm Mộc, biểu tượng cho sức sống mãnh liệt của những cánh rừng già…

Đặt tên con trai năm 2023: Tạo tài giỏi, tinh thông và may mắn

Đặt tên con trai năm 2023: Tạo tài giỏi, tinh thông và may mắn

Con trai là niềm tự hào của mỗi gia đình. năm 2023 sẽ là một năm đặc biệt, nếu bạn đang mong muốn đón chào một thiên…