Năm 2024: Rồng Biểu Tượng Quyền Lực Và Thịnh Vượng

Vừa qua năm 2023, năm Quý Mão đã mang đến những thành công và điều tốt đẹp. Vậy năm 2024 là năm con gì? Cùng tìm hiểu xem năm 2024 sẽ là tuổi gì, mệnh gì, và hợp với những tuổi nào dưới đây nhé.

1. Năm 2024 – Năm Con Rồng

Năm 2024 theo lịch phương Đông là năm con Rồng, hay còn được gọi là năm Giáp Thìn. Năm này bắt đầu từ ngày 10 tháng Hai năm 2024 và kết thúc vào ngày 28 tháng Một năm 2025 theo lịch Dương.

Theo lịch vạn niên, năm 2024 mang Thiên can Giáp và Địa chi Thìn. Chi tiết như sau:

 • Xét về Thiên can: Những người sinh trong năm 2024 Giáp Thìn có sự tương hợp Kỷ và tương hình với Mậu và Canh.
 • Xét về Địa chi: Những người sinh trong năm 2024 tạo thành bộ tam hợp cùng với tuổi Thân và Tý, và ngược lại sẽ có tứ hành xung đó là Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.

Con rồng thường sở hữu khát vọng mạnh mẽ và đặt ra những mục tiêu vĩ đại. Trong truyền thống văn hóa của các quốc gia phương Đông, hình ảnh con rồng đại diện cho quyền lực và khao khát thống lĩnh. Ngoài ra, rồng cũng là biểu tượng của sự thiêng liêng và tâm linh. Do đó, người tuổi Thìn thường được mô tả là có sự năng lượng cao và mạnh mẽ, thu hút, lôi cuốn cũng như sở hữu quyền lực và giàu có.

1 .jpg” alt=”Năm 2024 là năm Giáp Thìn” /> Năm 2024 là năm Giáp Thìn

2. Tính Cách Và Vận Mệnh Của Bé Sinh Năm 2024

Ngoài việc tìm hiểu năm 2024 là năm con gì và mệnh gì, cha mẹ cũng quan tâm đến tính cách và vận mệnh của các bé sinh trong năm 2024. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

2.1. Tính Cách

Tính cách của những bé sinh năm này cũng là điều mà các cha mẹ quan tâm, không chỉ năm 2024 là năm con gì và mệnh gì.

Nếu nhìn vào năm sinh theo quan niệm phong thủy, các bé trai sẽ rất có tham vọng và làm mọi việc với cảm xúc mạnh mẽ. Tuy nhiên, những bé này thường có bản tính nóng nảy và yêu cầu cao trong mọi mặt. Do đó, việc bất đồng quan điểm với mọi người khác là hoàn toàn có thể xảy ra.

Tính cách nam sinh năm Giáp Thìn 2024 Tính cách nam sinh năm Giáp Thìn 2024

Trong khi đó, các bé gái sinh năm 2024 sở hữu tính nữ quyền mạnh mẽ, yêu thích sự độc lập và công bằng. Với tinh thần luôn sẵn sàng đấu tranh để đạt được mục tiêu mong muốn, các bé sẽ gặt hái được nhiều thành công trong đời sống. Đây sẽ đều là những người phụ nữ kiên cường và mạnh mẽ sau này.

2.2. Cuộc Đời

Khi chúng ta đã biết con sinh năm 2024 là năm con gì và thuộc mệnh gì, nhiều người cũng muốn hiểu hơn về cuộc đời của các con. Các bé có năm sinh là Giáp Thìn có tính cách hòa đồng, thân thiện và ngoại giao giỏi. Điều này giúp bé có thể làm quen và tạo mối quan hệ với mọi người dễ dàng hơn. Tuy nhiên, các con cũng sẽ đôi khi nóng tính một chút và dễ dẫn tới mâu thuẫn với người khác.

Tính cách nữ sinh năm Giáp Thìn 2024 Tính cách nữ sinh năm Giáp Thìn 2024

Về công việc, em bé sinh năm Giáp Thìn sẽ là người công tư phân minh, nghiêm túc và có tầm nhìn xa. Tuy nhiên, các bạn nữ sinh năm này sẽ có tính cách cứng cỏi và không chấp nhận bất kỳ sự bất công nào trong cuộc sống và công việc. Do đó, bé sẽ rất dễ thành đạt trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, các bé này sẽ có cơ hội giàu có hơn nếu bé rời khỏi quê hương để bắt đầu sự nghiệp của mình tại nơi khác. Lý do là đã có quý nhân phù trợ cho các con và cũng được rất nhiều người giúp đỡ. Chính vì thế, các bé sẽ sống trong sung túc với nhà cửa và ruộng đất đủ đầy. Tuy nhiên, các bé cần phải tích đức khi còn trẻ để được hưởng sự an nhàn, yên bình lúc về già.

2.3. Tình Duyên

Ngoài việc năm 2024 là năm con gì và mệnh gì, tình duyên của những bé sinh năm này cũng được cha mẹ quan tâm. Các bé nam sinh vào tháng 1 và 12 âm lịch trong năm 2024 sẽ có một đường tình duyên êm đẹp. Trong khi đó, những tháng sinh là 1, 5, 11 và 12 âm lịch đối với bé nữ sẽ mang lại tình duyên êm xuôi và gia đình hạnh phúc, viên mãn.

3. Năm 2024 – Mệnh Hoả

Sau khi đã tìm hiểu qua năm 2024 là năm con gì, hãy cùng tìm hiểu xem những người sinh năm này sẽ thuộc mệnh gì. Tuỳ theo ngày sinh mà các cung hoàng đạo sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đến từng người. Mỗi người đều sẽ có sự phát triển của riêng mình.

Theo Ngũ hành, năm Giáp Thìn 2024 sẽ thuộc mệnh Hoả, vì vậy những đứa trẻ sinh vào năm này sẽ mang mệnh Phú Đăng Hỏa. Theo như tử vi thì Phú Đăng Hỏa là ngọn lửa thắp sáng, giúp mọi người sưởi ấm và đuổi đi thú dữ. Do đó, người tuổi Giáp Thìn sẽ đóng một vai trò quan trọng đối với gia đình, mang đến niềm vui, may mắn và hạnh phúc.

Mệnh thuộc năm 2024 Mệnh thuộc năm 2024

4. Năm 2024 Là Năm Nhuận

Để xác định xem một năm có phải là năm nhuận hay không, ta chỉ cần lấy số năm đó chia cho 4. Nếu kết quả chia hết cho 4, thì đó là năm nhuận.

Ví dụ, năm 2024 chia cho 4 không dư nên năm đó là một năm nhuận. Điều này có nghĩa là năm 2024 có 366 ngày và tháng 2 sẽ có 29 ngày (do tháng 2 chỉ có 29 ngày mỗi 4 năm 1 lần).

5. Năm 2024 Hợp Với Cung Chấn

Sau khi đã biết năm 2024 là năm con gì và mệnh gì, hãy tìm hiểu xem năm này thuộc cung gì. Khác với mệnh, tuổi, cung sẽ phụ thuộc vào yếu tố giới tính. Có nghĩa là người nam và nữ sinh năm này sẽ mang đến các cung mệnh khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Nam sinh năm 2024 mang trong mình cung Chấn thuộc hành Mộc. Những người này thường giỏi giao tiếp, có một phần khá nóng tính, nhưng lại mang một khát vọng được làm việc lớn và biết phấn đấu về tương lai.

 • Nữ sinh năm 2024 sẽ tương tự như nam thuộc cung Chấn mệnh Mộc. Tính cách của họ sẽ vô cùng mạnh mẽ, có lòng tự tôn khá cao. Nhưng cũng là những người đa sầu đa cảm luôn quan tâm đến người khác, nhưng lại ngại nói ra.

Cung thuộc năm 2024 Cung thuộc năm 2024

6. Năm 2024 – Màu Sắc Hợp Và Kỵ

Biết được năm 2024 là năm con gì, chúng ta cũng có thể tìm câu trả lời cho màu sắc hợp và kỵ với người tuổi này. Đối với tuổi Giáp Thìn, sẽ thuộc mệnh Phú Đăng Hỏa thuộc hành Hoả và có quan hệ tương sinh với Mộc. Vì vậy, màu sắc chủ đạo của người sinh năm này sẽ là của hành Hoả và Mộc. Ví dụ như:

 • Tông màu hợp hành Hoả sẽ là màu cam, đỏ, hồng, tím.
 • Tông màu hợp hành Mộc sẽ là xanh lục.
 • Màu kỵ sẽ là màu xanh nước biển, xanh dương và đen.

Màu hợp với tuổi năm 2024 Màu hợp với tuổi năm 2024

7. Năm 2024 Hợp Với Tuổi Dậu, Thân, Tý, Thìn

Không chỉ có sự hợp và khắc giữa 5 mệnh ngũ hành, mà giữa 12 con giáp với nhau cũng có mối quan hệ hợp tuổi và khắc tuổi. Nhiều người tin rằng kết giao với người hợp tuổi sẽ mang lại mối quan hệ yên ấm, ít bất hoà.

Dựa vào câu trả lời về năm 2024 là năm con gì, ta có thể biết được tuổi hợp với người sinh năm này. Đối với tuổi Giáp Thìn, mối quan hệ với người tuổi Dậu sẽ mang đến nhiều điều may mắn. Ngoài ra, tuổi Thân, Tý, Thìn cũng sẽ là những tuổi hợp với nam và nữ sinh năm 2024.

Sinh năm 2024 hợp tuổi nào Sinh năm 2024 hợp tuổi nào

8. Năm 2024 Kỵ Với Tuổi Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Mùi, Tân Dậu, Kỷ Mùi, Đinh Dậu, Quý Mão

Năm 2024 sẽ không quá thuận lợi đối với một số con giáp, đặc biệt là Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Mùi, Tân Dậu, Kỷ Mùi, Đinh Dậu, và Quý Mão.

Những người thuộc tuổi Kỷ Dậu có thể đối mặt với nhiều thử thách trong năm này. Cuộc sống và sự nghiệp của họ có thể gặp phải biến động không lường trước được.

Các bạn thuộc tuổi Ất Mão và Đinh Mùi cũng cần phải cẩn trọng trong 2024. Mặc dù có thể gặp một số khó khăn, nhưng chúng cũng giúp chúng ta học hỏi và phát triển bản thân hơn nữa qua những lần vấp ngã.

Đối với những người tuổi Tân Dậu, Kỷ Mùi, Đinh Dậu và Quý Mão, năm 2024 cũng có thể là một bài toán nan giải. Tuy nhiên, những khó khăn này cũng đem lại cơ hội để bạn biết thêm nhiều điều, đồng thời rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề.

9. Hướng Nhà Hợp Với Sinh Năm 2024

Lựa chọn hướng nhà thích hợp cũng là một cách để thu hút vận may đến với gia chủ theo quan niệm phong thuỷ. Hướng nhà được xác định dựa vào hướng của cửa chính, cũng được áp dụng vào việc đặt giường ngủ, bàn làm việc, hướng phòng, v.v…

Đối với nam Tuổi Thìn 2024, các hướng hợp là:

 • Hướng Nam: Hướng sinh khí, giúp cho gia chủ có được hạnh phúc trong cuộc sống. Mọi sự trong công việc, sức khỏe, tài lộc, gia đình đều đi theo hướng tích cực.
 • Hướng Đông Nam: Hướng có tác động đến gia đình, chọn hướng này để xây nhà, kê giường sẽ giúp gia đình hoà thuận và yêu thương nhau.
 • Hướng Đông: Hướng đặt bàn làm việc cực kỳ phù hợp, giúp mọi thứ liên quan đến công việc khởi sắc hơn.
 • Hướng Bắc: Hướng thiên về sức khỏe, thường được chọn để đặt giường với mong muốn sức khỏe.

Sinh năm 2024 hợp hướng nào Sinh năm 2024 hợp hướng nào

Đối với nữ Tuổi Thìn 2024, hướng đi phù hợp bao gồm Tây sinh khí (giống hướng Nam của nam), Đông Bắc (giống hướng Bắc của nam), Tây Bắc (giống hướng Đông của nam) và Tây Nam (giống hướng Đông Nam của nam).

10. Con Số May Mắn Cho Tuổi Giáp Thìn 2024

Cũng giống với câu hỏi tuổi Thìn 2024 hợp màu gì, việc xác định con số may mắn cũng được nhiều người quan tâm. Giáp Thìn thuộc hành Hoả và Mộc, vì vậy con số may mắn sẽ là số 9 (hợp Hoả), số 3 và 4 (hợp Mộc).

Các con số hợp với tuổi Giáp Thìn 2024 Các con số hợp với tuổi Giáp Thìn 2024

11. Câu Hỏi Liên Quan Thường Gặp

Khi đã biết năm 2024 là năm con gì và mệnh gì, nhiều cha mẹ vẫn còn băn khoăn về một số điều. Dưới đây là các câu trả lời bổ ích cho những câu hỏi thường gặp:

12. Tổng Kết

Bài viết đã cung cấp thông tin về năm 2024 là năm con gì và mệnh gì, để giúp các bạn hiểu rõ hơn về tuổi Giáp Thìn 2024. Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm kiến thức mới với các chủ đề đa dạng, mới mẻ mỗi ngày.

Hãy đến với Di Động Việt và tận hưởng không gian mua sắm, trải nghiệm các sản phẩm công nghệ xịn sò nhất! Chúng tôi không chỉ đem lại cho khách hàng mức giá sốc mà còn tràn ngập ưu đãi với số lượng và thời gian giới hạn. Hãy nhanh tay đến với hệ thống cửa hàng Di Động Việt để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội hời nào!

Xem thêm:

 • Tháng 2 có ngày lễ gì? Tổng hợp những sự kiện, ngày lễ diễn ra trong tháng 2
 • Valentine trắng là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và gợi ý những món quà cực chất cho ngày này
 • Valentine là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của các ngày Valentine đỏ, trắng, đen
 • Sao Thái Bạch là gì, năm 2023 chiếu những mệnh nào? Tốt hay xấu? Cách cúng giải hạn chi tiết nhất

Hãy luôn cập nhật thông tin mới nhất từ Di Động Việt để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hay cơ hội nào nhé!

Kiều Hải Yến, tác giả tại trang web noithatdanhantao.vn, là người đam mê nghệ thuật và thiết kế nội thất. Với kiến thức sâu rộng về đá bếp và xu hướng thiết kế hiện đại, Yến chia sẻ thông điệp về sự ấm áp và sang trọng trong không gian sống

Related Posts

Tử Vi Tuổi Ất Hợi 1995 Năm 2023 - Nữ Mạng

Tử Vi Tuổi Ất Hợi 1995 Năm 2023 – Nữ Mạng: Dự Báo Vận Số và Phong Thủy

Video tử vi tuổi hợi 1995 năm 2023 nữ mạng Tuổi Ất Hợi năm 1995 nữ mạng sẽ trải qua Một năm 2023 đầy thách thức và…

Sinh năm 1993: Tuổi, mệnh, cung và tuổi của bạn

Bạn sinh năm 1993 và muốn biết tuổi, mệnh, cung và tuổi con gì của mình? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các thông…

Cây Thần Tài Núi: Tìm hiểu ý nghĩa, cách bày trí hợp phong thủy

Cây Thần Tài Núi, Một loại cây cảnh phổ biến trong trang trí nội thất, sân vườn nhà ở, quán cafe hay khách sạn. Nhưng thực sự…

Chữ Ký Tên Phong: Tìm Hiểu Cách Tạo Chữ Ký Đẹp và Hợp Phong Thủy

Chữ Ký Tên Phong: Tìm Hiểu Cách Tạo Chữ Ký Đẹp và Hợp Phong Thủy

Chữ ký tên Phong không chỉ đơn thuần là đặt một dòng chữ lên giấy, mà nó còn là một cách để thể hiện cái tinh thần…

Tuổi Mậu Thìn 1988 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì, Hợp Màu Gì?

Người Sinh Năm 1988: Mệnh Gì, Hợp Với Tuổi Gì, Hợp Màu Gì?

năm 1988, theo ngũ hành phong thủy, được xem là năm của Đại Lâm Mộc, biểu tượng cho sức sống mãnh liệt của những cánh rừng già…

Đặt tên con trai năm 2023: Tạo tài giỏi, tinh thông và may mắn

Đặt tên con trai năm 2023: Tạo tài giỏi, tinh thông và may mắn

Con trai là niềm tự hào của mỗi gia đình. năm 2023 sẽ là một năm đặc biệt, nếu bạn đang mong muốn đón chào một thiên…