Tìm kiếm
  • Chuyên cung cấp đá nhân tạo Solid surface | Đá nhân tạo thạch anh tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh

Tin tức & Sự kiện

Nhu cầu đặc biệt nhất chính là sự yêu thương.

( 12-09-2015 - 11:33 AM ) - Lượt xem: 2625

         Đây là một câu chuyện có thật, tôi muốn ghi lại để luôn nhớ rằng, mỗi người chúng ta đều mong muốn có một nhu cầu cần đáp ứng, đó không phải một nhu cầu quá xa xỉ, đó chính là sự yêu thương, cái mà mỗi người trong chúng ta đều có thể sẵn sàng trao cho người khác và có thể nhận về từ những người xa lạ, tuy nhiên sự ấm áp và giá trị của nó lại to lớn hơn nhiều.

          Khoảng hai tuần sau lễ khai giảng, lớp tôi nhân thêm một  học sinh mới. Kèm theo cô học sinh mới này là "chỉ thị" từ ban giám hiệu: Đây là một nhu cầu  mới có nhu cầu đặc biệt.

         Kate là một cô bé bị ba mẹ bỏ rơi ngay sau khi mới sinh. Cô bé được đưa từ trại trẻ mồ côi này sang viện từ thiện khác, cuối cùng được một người họ hàng xa nhận về nuôi. Cô bé lúc nào cũng trầm uất và được người họ hàng xa kia đưa cô vào trường dành cho trẻ em chậm phát triển.

- Có lẽ Kate chẳng làm gì được nhiều đâu ! Cô cứ thử xem sao thôi - Cô hiệu trưởng nói với tôi như vậy.

        Trước khi Kate đến, tôi phải trò chuyện với cả lớp. Học sinh của tôi đều là những đứa trẻ hiếu động, nên tôi phải nhắc nhở rằng, người bạn mới tới này có nhu cầu đặc biệt và mọi người cần phải giúp đỡ bạn. Tôi phân công hai cô bé ngoan nhất lớp, Deirdre và Rence ngồi cạnh Kate để trở thành những người bạn đặc biệt của cô bé.

        Ngày hôm sau, Kate đến lớp, tim tôi như thắt lại khi nhìn thấy cô bé. Kate lê bước chậm chạp như một người già, tóc rối bù vì không được chải. Mắt cô bé xanh biếc nhưng trống rỗng, tay ôm một con búp bê nhưng rất bẩn.

"Mình biết phải làm gì với cô bé này bây giờ? Nó cần những gì và mình đáp ứng được những gì".

        Tuy nhiên Deirdre và Rence đã nhanh chóng kéo cô bé vào chỗ ngồi.

       Nếu bạn hay tiếp xúc với các em học sinh nhỏ, bạn sẽ thấy rằng chúng không bao giờ làm cho bạn ngừng thấy bất ngờ. Không một học sinh nào trong lớp tôi coi sự có mặt của Kate là bật thường, chúng cư xử tự nhiên như thể Kate là người hoàn toàn giống chúng.

        Ngày qua ngày, Deirdre và Rence dạy Kate đi thẳng hơn, cùng Kate giặt quần áo cho con búp bê mà lúc nào Kate cũng mang theo bên mình. Vài cậu bé trong lớp dạy Kate ăn bằng thìa chứ không phải bằng tay như trước nữa. Sự trống rỗng rời khỏi đôi mắt xanh của Kate. Kate cười nhiều hơn và thậm chí còn bắt đầu viết e-mail.

        Sự thay đổi không chỉ ở Kate, các học dinh khác ở lớp tôi đều thay đổi. Chúng dễ thương và kiên nhẫn hơn. Chúng tôi như một gia đình lớn chứ không chỉ là một lớp học.

        Một ngày, khi tôi đọc chính tả cho cả lớp, bỗng Kate đứng dậy lại cần tôi:

- Em có thể giúp cô đọc được không?

        Tôi hơi nhạc nhiên nhưng vẫn đồng ý. Thế là cứ mỗi câu tôi đọc, Kate đọc lại cho các bạn bằng giọng nói hơi ngọng nghịu nhưng rất đặc biệt của cô bé. Cả lớp đều mỉm cười và đó là bài chính tả tốt nhất mà học sinh của tôi từng làm. Từ đó, mỗi tuần một lần, tôi để Kate giúp tôi với việc học chính tả.

        Cuối năm học, Kate đỗ vào trường cấp II công lập, từ hồi đó, tôi không bao giờ gặp lại Kate nữa, nhưng tôi vẫn nghĩ đến cô bé và luôn mang theo một bức ảnh của cô trong ví. Kate nhắc đến niềm vui mà cô bé mang đến cho tôi và các học sinh. Niềm hạnh phúc đó là sự thông cảm và thấu hiểu, rằng mọi người, dù thuộc tôn giáo nào, xã hội nào, dân tộc nào hay trình độ nào cũng cần có nhu cầu đặc biệt, và nhu cầu đặc biệt nhất đó chính là sự yêu thương.

Xem thêm: Đá Solid surface

                   Đá nhân tạo Trung Quốc

Các tin tức khác


CÔNG TRÌNH ĐÃ THI CÔNG

Đối tác tiêu biểu