Tìm kiếm
  • Chuyên cung cấp đá nhân tạo Solid surface | Đá nhân tạo thạch anh tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh

Tin tức & Sự kiện

Cách xử lý khi mặt bếp đá nhân tạo bị trầy xước.

( 01-10-2015 - 04:28 PM ) - Lượt xem: 7818

Mặt bếp đá nhân tạo của bạn sau một thời gian dài sử dụng thì chắc chắn không tránh khỏi những vết trầy xước khó chịu kia? Vậy bạn giải quyết chúng như thế nào?

Mặt bếp đá nhân tạo khi bị trầy xước thường mang đến nhiều rắc rối cho bạn. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu vì những vết xước không mong muốn kia. Các vết bẩn từ đó sẽ bám theo vết xước làm đá nhân tạo của bạn trở nên xĩn màu.  Sau đây là cách xử lý chúng.

 

Mặt bếp ốp đá nhân tạo.

 

Thường thì trong khoảng từ 1 - 2 năm thì đã có dấu hiệu cho thấy bề mặt của bạn đã bị trầy xước làm giảm độ bóng của bạn. Trông thật cũ kỹ phải không nào. Đối với những người kỹ càng thì thời gian sẽ kéo dài hơn nhưng tránh khỏi là một điều không thể. Đó chính là những nhược điểm chung của các loại đá trong ốp lát, kể cả đá tự nhiên.

 

Việc đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là xem xét bề mặt bếp của bạn có mức độ trầy xước đến đâu. Nếu trầy xước quá ít hì bạn không cần phải bận tâm vì sẽ rất khó để có thể nhìn thấy đâu, đặc biệt là đối với các bề mặt có màu sẫm tối ví dụ như màu đen, đen kim sa, nâu đen... thì rất khó nhận ra.

 

Trong trường hợp mức độ trầy xước cao, làm mất đi vẻ đẹp vốn có của nó và làm nhà bếp của bạn cũ kỹ hơn thì đây là lúc bạn bắt đầu can thiệp rồi đấy.

 

Bước đầu tiên bạn nên xem xét lại cách sử dụng của mình. Nên nhớ tránh xa các vật dụng dễ gây trầy xước như dao, kéo và các vật sắt nhọn.

 

Bước thứ hai bạn nên làm đó chính là xử lý những vết xước đó. Bạn nên gọi điện thoại hoặc liên hệ với nhà cung cấp vì thông thường nhà cung cấp sẽ bảo hành đánh bóng lại cho bạn từ 1 - 2 năm. Sao chúng ta không tận hưởng dịch vụ bảo hành tốt này chứ?

 

Nhưng nếu đã qua thời gian bảo hành rồi thì bạn nên liên hệ với đơn vị thi công, thường là trùng với nhà cung cấp của bạn. Lúc này bạn phải thanh toán một số tiền kha khá để giải quyết vấn đề đánh bóng lại toàn bộ bề mặt bếp ốp  đá nhân tạo của bạn đó.

 

Mặt bếp ốp đá nhân tạo.

 

Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm chi phí đánh bóng hơn thì bạn có thể lang thang trên mạng và các diễn đàn và lựa chọn đơn vị đánh bóng rẻ và chất lượng. Trong quá trình đánh bóng bạn nên theo dõi và xem xét kỹ quy trình. Chỉ ngừng quy trình đánh bóng cho tới khi có độ bóng mà bạn yêu cầu.

 

Lúc này bạn chưa thể tận hưởng mặt bếp như mới được đâu. Công cuộc dọn vệ sinh bắt đầu. Bạn có biết quy trình đánh bóng là hoàn toàn không có nước. Bụi sẽ rất khũng khiếp. Bạn nên yêu cầu che chắn khi đánh bóng nhưng cuối cùng bạn cũng phải lau dọn lai thôi.

 

Mặt bếp ốp đá nhân tạo.

 

Giờ thì bạn đã có thể tận hưởng kết quả được rồi đấy. Mặt bếp của bạn đã mới hoàn toàn. Hãy sử dụng sao cho hiệu quả nhé để kéo dài tuổi thọ và vẻ đẹp của nội thất bếp nhà bạn.

>> Cách vệ sinh mặt đá nhân tạo

>> Đá nhân tạo Trung Quốc

Các tin tức khác


CÔNG TRÌNH ĐÃ THI CÔNG

Đối tác tiêu biểu