Tìm kiếm
  • Chuyên cung cấp đá nhân tạo Solid surface | Đá nhân tạo thạch anh tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh

Tin tức & Sự kiện

Cách vệ sinh mặt đá nhân tạo.

( 02-10-2015 - 05:17 PM ) - Lượt xem: 14403

Không phải ai cũng biết cách vệ sinh và bảo dưỡng các sản phẩm đá nhân tạo một cách hợp lý và kéo dài tuổi thọ của bề mặt đá nhân tạo của bạn.

>> Nội thất đá nhân tạo

 

Sau đây là một bài bí kíp bỏ túi cho những ai đang sử dụng bề mặt đá nhân tạo và đang mong muốn có một giải pháp để xứ lý các vấn đề thường gặp khi sử dụng như: loại bỏ bụi bẩn và các vết bẩn cứng đầu, khử trùng và ngăn chặn các tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

 

Vệ sinh mặt đá nhân tạo.

 

Cách vệ sinh mặt đá nhân tạo.

 

Đối với các vết bẩn và bụi bẩn thông thường thì bạn có thể dễ dàng loại bỏ bụi bẩn với nước xà phòng sau đó dùng nước sạch lau lại và cuối cùng là lau khô.

 

Đối với các vết bẩn cứng đầu bạn có thể sử dụng một hỗn hợp pha loãng của nước và chất tẩy rửa hoặc cồn biến tính trên một miếng vải cotton. Rửa sạch với nước và lau khô. Tránh pha loãng nước với các dung dịch có tính axit mạnh như dung dịch tẩy rửa nhà vệ sinh hoặc chất tẩy rửa lò.

 

Bạn nên thường xuyên khử trùng bề mặt đá nhân tạo bằng cách lau bề mặt với hỗn hợp theo tỷ lệ một phần nước / một phần chất tẩy thông thường trong gia đình sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô.

 

Đối với chậu rửa chén bạn cũng làm sạch tương tự như hướng dẫn ở trên hoặc có thể sử dụng một ít nước rửa chén vào một miếng vải mềm chà xát lên trên thành và lòng chậu rửa chén.

 

Ngăn chặn thiệt hại cho bề mặt đá nhân tạo của bạn.

 

Cách vệ sinh mặt đá nhân tạo.

 

Đácó thể nóng chảy và biến dạng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao khoảng 180 độ. Tuy nhiên nếu bạn đặt nồi, xoong, chảo còn nóng trên bếp lên bề mặt đá có thể gây biến đổi màu sắc hoặc bề mặt đá của bạn. Cách tốt nhất để ngăn chặn những thiệt hại này chính là sử dụng các miếng lót, đệm dưới các vật nóng và đồ nấu nướng điện tử.

 

Bạn phải ngăn chặn tuyệt đối bề mặt đá nhân tạo của bạn với các hóa chất mạnh như chất tẩy sơn, chất tẩy rửa lò nướng... Nếu có sự cố xảy ra, bạn phải nhanh chóng rửa sạch ngay một cách triệt để bằng nước sạch. Nếu bạn làm đổ sơn móng tay thì có thể loại bỏ nó với các chất tẩy rửa sơn móng tay không có acetone.

 

Cần lưu ý không cắt trực tiếp lên trên bề mặt của bạn. Bạn có thể sử dụng thớt nhằm tránh các vết cắt, gọt, trầy xước không mong muốn có thể xảy ra.

 

Nếu bạn muốn đổ nước nóng xuống chậu rửa chén bằng đá nhân tạo của mình thì nhớ là luôn để vòi nước chảy trong khi đổ nước sôi xuống nhé.

 

Có thể xóa các vết xước nhỏ với các miếng mài mòn chuyên dụng. Thấm ướt bề mặt và bắt đầu chà nhám theo chuyển động tròn nhỏ trên các vết trầy xước. Khi chà xong bạn làm ướt bề mặt một lần nữa rồi chà xát với các miếng mịn dần trong vòng tròn lớn hơn cho đến các khu vực mới cho hài hòa với các bề mặt xung quanh. Rửa lại bằng nước sạch và lau khô lại.

 

Đối với các vết cắt khứa sâu thì bạn phải liên hệ với nhà cung cấp hoặc nhà thi công để họ có thể đánh bóng lại một cách tốt nhất cho bạn. Nếu các vết cắt quá lớn thì phải tiến hành quá trình sữa chữa và đòi hỏi chuyên môn của những người thợ lành nghề.

 >> Đá nhân tạo gốc thạch anh

 

 

Các tin tức khác


CÔNG TRÌNH ĐÃ THI CÔNG

Đối tác tiêu biểu