Tìm kiếm
  • Chuyên cung cấp đá nhân tạo Solid surface | Đá nhân tạo thạch anh tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh

Dịch vụ

Sản xuất đá nhân tạo Solid Surface

( 13-08-2015 - 02:19 PM ) - Lượt xem: 9683

Với sự phát triển mạnh của nền kinh tế thị trường nói chung và định hướng phát triển về vật liệu xây dựng của Chính phủ nói riêng, cho thấy sự phát triển của ngành xây dựng và nhu cầu về vật liệu xây dựng ngày càng tăng. Đặc biệt khi nguồn đá tự nhiên ngày càng cạn kiệt và những hệ lụy từ việc khai thác đá như ảnh hưởng môi trường, gia công vật liệu gặp khó khăn vì vật liệu nặng và cồng kềnh, khả năng chế tác ra những sản phẩm nghệ thuật gặp nhiều hạn chế. Chính vì vậy sản phẩm đá nhân tạo ra đời phần nào giải quyết được các vấn đề trên đồng thời nó cũng có nhiều tính năng vượt trội so với sản phẩm đá tự nhiên

      Quy trình sản xuất đá nhân tạo Solid surface rất phức tạp, đòi hỏi nhiều yếu tố kỹ thuật khác nhau của người thợ và dây chuyền máy móc, hiên nay công nghệ hiện đại nhất là “Công nghệ rung ép vật liệu trong môi trường chân không”, một công nghệ mới, tiên tiến trong lĩnh vực sản xuất đá ốp lát nhân tạo. Việc tạo hình tấm đá được thực hiện trên hệ thống thiết bị hiện đại, mức độ tự động hoá cao, từng công đoạn được giám sát chặt chẽ bởi nhân viên kiểm soát chất lượng.

-     Nguyên vật liệu được kiểm tra và định lượng hoàn toàn tự động theo công thức phối liệu đã tính toán trước và được nạp vào hệ thống trộn để tạo sản phẩm có mầu sắc theo yêu cầu.

-     Hệ thống trộn nguyên vật liệu sẽ đồng nhất toàn bộ nguyên vật liệu thô ban đầu trước khi được chuyển đến khuôn tạo hình.

-     Sau khi trộn nguyên liệu được rải vào khuôn với kích thước khác nhau theo yêu cầu. Kích thước tối đa 3200 x 1000mm.

-     Quá trình tự động định lượng khối lượng của tấm đá, khuôn sẽ được đưa vào máy rung ép, tại đây, quá trình rung ép vật liệu trong môi trường chân không được thực hiện với áp suất 100 tons cho ra tấm đá với độ đặc chắc tuyệt đối.

-     Những tấm đá nhân tạo hình thành sau quá trình rung ép được chuyển vào lò dưỡng hộ, thúc đẩy các liên kết hóa học phản ứng 100%.

-     Sau khi dưỡng hộ và ổn định 24 giờ, tấm đá sẽ được đưa qua dây chuyền mài cắt, gọt để tạo ra sản phẩm hoàn hảo như mong đợi.

 

 

      Trước khi kết thúc quá trình sản xuất, sản phẩm được kiểm tra, phân loại, dán tem nhãn để đảm bảo khách hàng luôn nhận được sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

      Tất cả các khâu trong quá trình sản xuất đá nhân tạo đều được Việt Mỹ kiểm tra chất lượng cũng như độ cứng trắc của bề mặt sản phẩm trước khi xuất xưởng, để đảm bảo cho khách hàng sự dụng một sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

      Vậy đá nhân tạo là gì?

      Thuật ngữ chuyên ngành cho đá nhân tạo là Solid surface hay Artificial stone. Đá nhân tạo thực chất là vật liệu Composite được cấu thành từ hợp chất cao phân tử làm pha nền là resin (keo polyester, acrylic, vinyl ester) và pha gia cường là vật liệu độn như: aluminum tri hydrat (ATH), bột đá, các colour chips, cùng một số phụ gia, xúc tác và màu.

      Ngoài ra còn có dòng sản phẩm Artificial Quartz Stone đây được gọi là đá thạch anh nhân tạo. thành phần phối liệu cũng tương tự như Solid Surface nhưng khác pha gia cường sữ dụng bột thạch anh, cát mịn.

      Đá nhân tạo có nhiều dòng sản phẩm khác nhau, đa dạng về chủng loại và màu sắc.

      Mỗi công thức pha hỗn hợp nguyên liệu sẽ cho ta một sản phẩm đặc trưng riêng. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà nhà phối liệu sẽ linh động cho ra thị trường những sản phẩm thích hợp.

     Hiện nay có thể phân loại đá nhân tạo thành 3 dòng sản phẩm chính:

    Dòng sản phẩm Marble: được thiết kế các vân đá theo kiểu tự do không cố định, vân đá được tạo thành giống như vân mây, đó là kết quả của sự đông kết những tông màu theo một quy trình nhất định. Dòng sản phẩm này mang đậm nét tính cổ điển trong cái hiện đại.

   Dòng sản phẩm Granite: được thiết kế các vân đá theo kiểu cố định, sự đa dạng của sản phẩm là do các colour chips quyết định. Quy trình đúc kết hợp với sự phối liệu sẽ tạo ra sự tinh tế  theo xu hướng hiện đại của sản phẩm.

    Dòng sản phẩm truyền sáng: được thiết kế theo những ý tưởng đặc biệt để tạo một không gian riêng: tùy theo yêu cầu của khách hàng mà nhà phối liệu có thể chế tác ra những dòng sản phẩm đặc trưng.

 

 

    Ứng dụng và tính năng đá nhân tạo:

    Thị trường xây dựng tại Việt Nam  đang trong giai đoạn bùng nổ và nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang nhảy vào Việt nam. Nhu cầu xây dựng những khu căn hộ mới, văn phòng, khách sạn, khu resort đang tăng lên khá nhanh. Trong khi tiêu chuẩn đời sống đang cao hơn, mọi người có nhu cầu cao hơn cho ngôi nhà của mình, văn phòng, khách sạn bằng việc sử dụng các sản phẩm chất lượng cao cho phòng khách, phòng ngủ, bếp và đồ nội thất. Lựa chọn các loại vật liệu có tính năng làm việc đặc biệt, có chất lượng cao đáp ứng các nhu cầu cao của khách hàng là một việc làm quan trọng đối với các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất, nhà tư vấn và kể cả chủ đầu tư công trình. Một loại vật liệu có thể đáp ứng được các yêu cầu đó trong công tác thiết kế, chế tác, lắp đặt mặt bàn, mặt bếp, quầy giao dịch v.v…đó là sản phẩm đá nhân tạo.

     Cái lợi từ việc thiết kế bằng đá nhân tạo đó là việc dễ dàng chế tác bằng các máy móc tương tự như nghề mộc. Nó có thể được cắt ghép để tạo ra bất cứ hình dáng hoặc bề mặt nào. Đá nhân tạo có thể được chà nhám các góc cạnh và dán với nhau bằng công thức keo dán đặc biệt. Do màu sắc đồng đều, đẳng hướng ở mọi góc cạnh, những vết xước đều có thể được xử lý mà vần đảm báo tính đồng nhất về màu sắc. Ngoài ra đá nhân tạo còn có những đặc tính như: Cứng, nhẹ và đồng nhất, dễ lau rửa và luôn sáng bóng, không bị ăn mòn bởi hóa chất thông thường, không thấm nước, không cong vênh, không bám lửa ở bề mặt, không bị nấm mốc và bám vi trùng, hiệu quả đầu tư cao.

 

 


CÔNG TRÌNH ĐÃ THI CÔNG

Đối tác tiêu biểu